Cách sử dụng Bard AI của Google Miễn Phí

Cách sử dụng Bard AI của Google Miễn Phí

Bard được phát triển nhằm cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn. Trong bài viết dưới đây, MediaMart sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Bard AI của Google miễn phí. Cùng theo dõi nhé!

1.

Bard AI là gì?

Bard AI là chatbot được phát triển bởi Google và ra mắt vào tháng 3/2023. Tương tự như ChatGPT, Bard Bard được phát triển từ nền tảng mô hình ngôn ngữ lớn (Big data) và cũng là phiên bản rút gọn của LaMDA (Language Model for Dialogue Applications).

Bard AI là gì?

Hiện tại, Bard vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và phát triển từng ngày bởi các chuyên gia công nghệ. Bard làm được nhiều tác vụ khác nhau như giải đáp thắc mắc, tạo văn bản hay trò chuyện với người dùng.

>>>Xem thêm: So sánh Google Bard với ChatGPT

2.

Cách sử dụng Bard AI của Google

Lưu ý: Để sử dụng Google Bard AI thì người dùng phải từ 18 tuổi trở lên và có tài khoản google cá nhân.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Google Bard AI theo đường link sau: https://bard.google.com/

Bước 2: Nhấn vào nút Try Bard để dùng thử công cụ Google Bard.

Cách sử dụng Bard AI của Google

Bước 3: Chuyển sang giao diện các điều khoản sử dụng công cụ Google Bard này => Nhấn vào I agree để đồng ý các điều khoản sử dụng.

Cách sử dụng Bard AI của Google

Bước 4: Tại đây, bạn có thể trò chuyện với Google Bard AI thoải mái. Hiện tại, Bard có thể hiểu và trả lời câu hỏi bằng hơn 100 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt.

Cách sử dụng Bard AI của Google

Bard AI cung cấp 3 phiên bản câu trả lời cho mỗi câu hỏi. Người dùng nhấn vào Xem các bản thảo khác để xem thêm. Bạn cũng có thể bấm vào “Tìm trên Google” nếu muốn xem kết quả tìm kiếm bằng phương pháp tra cứu thông thường.

Cách sử dụng Bard AI của Google

Ví dụ: Nếu bạn hỏi Bard AI "Thủ đô của Pháp là gì?", Bard AI có thể trả lời "Paris". Tuy nhiên, nếu bạn hỏi Bard AI "Bạn thích màu gì?", Bard AI có thể trả lời "Tôi thích màu xanh lá cây", "Tôi thích màu tím" hoặc "Tôi thích tất cả các màu". Điều này là do Bard AI không có một câu trả lời duy nhất cho câu hỏi "Bạn thích màu gì?". Thay vào đó, Bard AI có thể cung cấp một số câu trả lời khác nhau dựa trên kiến ​​thức và hiểu biết của nó về thế giới.

3.

Một số mẹo về cách sử dụng Bard AI

- Hãy cụ thể và rõ ràng khi đặt câu hỏi của bạn. Bard càng có nhiều thông tin để làm việc, nó càng có khả năng trả lời câu hỏi của bạn một cách đầy đủ thông tin.

- Tránh sử dụng ngôn ngữ mơ hồ hoặc hai nghĩa.

- Nếu bạn không chắc chắn về một chủ đề, hãy cung cấp cho Bard nhiều thông tin nhất có thể.

- Hãy kiên nhẫn. Bard có thể mất một chút thời gian để trả lời câu hỏi của bạn, đặc biệt nếu đó là một câu hỏi phức tạp.

- Kiểm tra lại câu trả lời của Bard trước khi sử dụng nó.

Trên đây là cách sử dụng Bard AI của Google miễn phí. Nếu thấy thông tin này hữu ích thì đừng quên chia sẻ đến nhiều người cùng biết nhé.

Hiện tại, MediaMart đang kinh doanh nhiều mẫu laptop chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng như Asus, Acer, Dell, HP, Lenovo, Macbook,... với giá cả vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể chọn mua laptop cho nhu cầu học tập, làm việc, giải trí hay chơi game. Chúng tôi cũng có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng mua laptop, như giảm giá, tặng quà, trả góp lãi suất 0%,...

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop mới, hãy đến ngay MediaMart ở cơ sở gần nhất hoặc liên hệ 1900 6788 để được tư vấn và chọn mua laptop phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Tham khảo một số mẫu laptop giá tốt, bán chạy tại MediaMart: