Bản cập nhật iOS 16.3.1 có gì mới? Có nên cập nhật không?

Bản cập nhật iOS 16.3.1 có gì mới? Có nên cập nhật không?

Vào rạng sáng ngày 14/2/2023, Apple chính thức phát hành iOS 16.3.1 cho người dùng iPhone, chỉ sau 2 tuần ra mắt iOS 16.3 trước đó. Vậy bản cập nhật iOS 16.3.1 có gì mới? Có nên cập nhật không? Theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp nhé!

1.

Tính năng mới trên iOS 16.3.1

Theo ghi chú phát hành của Apple, bản cập nhật iOS 16.3.1 bao gồm nhiều bản sửa lỗi, giải quyết các vấn đề với iCloud và Siri cho Find My, ngoài ra nó còn bổ sung thêm nhiều tối ưu hóa Crash Detection. Bản cập nhật này cung cấp các bản sửa lỗi và cập nhật bảo mật quan trọng cho iPhone của bạn bao gồm:


- Cài đặt iCloud có thể không phản hồi hoặc hiển thị không chính xác nếu ứng dụng đang sử dụng iCloud.

- Yêu cầu Siri cho Find My có thể không hoạt động.

- Tối ưu hóa tính năng phát hiện sự cố trên các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Pro.

Bản sửa lỗi cài đặt iCloud có thể giải quyết sự cố khiến một số người không thể bật sao lưu iCloud tự động trên iPhone và iPad. Đây là sự cố mà một số người dùng đã gặp phải kể từ khi ra mắt iOS 16.3.

Tham khảo: Tổng hợp các tính năng mới trên iOS 16.3

2.

Có nên cập nhập lên iOS 16.3.1 không?

Theo thông tin từ The Verge, nhiều người dùng iPhone báo cáo rằng thiết bị của họ đã gặp phải sự cố treo máy và không thể sử dụng được ứng dụng Google Photos sau khi cập nhật iOS 16.3.1.


Tình trạng này hiện được ghi nhận trên cả iPhone và iPad. Hiện tại, chưa có thông tin khi nào vấn đề này sẽ được khắc phục. Cả Google và Apple đều chưa đưa ra phản hồi về thông tin trên.

Vì thế, nếu thường xuyên sử dụng Google Photos để sao lưu hình ảnh và làm các công việc liên quan, người dùng iPhone không nên nâng cấp lên phiên bản iOS 16.3.1 mới nhất này.

Trong khi đó, nếu không sử dụng Google Photos, người dùng có thể nâng cấp phiên bản này để tối ưu hệ thống cho thiết bị. Để cập nhật hệ điều hành này, người dùng có thể truy cập vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm.

Trên đây là bài viết bản cập nhật iOS 16.3.1 có gì mới? Có nên cập nhật không? Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về hệ điều hành mới này.

Tổng hợp