Mẹo khắc phục lỗi iphone không lên nguồn hiệu quả

Mẹo khắc phục lỗi iphone không lên nguồn hiệu quả

Đối với những Fan của nhà Táo Khuyết, trong quá trình sử dụng chắc hẳn đôi lần bạn sẽ gặp phải một số sự cố với chiếc “dế yêu” của mình. Đặc biệt là lỗi điện thoại iphone không lên nguồn. Vậy nguyên nhân vì sao iphone không lên nguồn và cách khắc phục như nào? Hãy để MediaMart hỗ trợ các bạn. 


1. Nguyên nhân vì sao iphone không lên nguồn?

Nếu vào một ngày nào đó khi bạn đang sử dụng điện thoại và tự dưng thấy chiếc iphone của bạn đột ngột tắt nguồn, màn hình tối đen. Vậy thì iphone của bạn đang bị lỗi và nguyên nhân có thể là do: 

  • Iphone bị cạn pin

So với nhiều hãng điện thoại khác, iphone thường có dung lượng pin thấp hơn. Do đó mà không thể tránh khỏi tình trạng hao sụt pin nhanh. Và nếu bạn thấy iphone của mình đột ngột tắt nguồn thì rất có thể là do điện thoại bị hết pin. 

  • Điện thoại bị treo táo

Đôi khi, iphone không lên nguồn cũng có thể bắt nguồn từ việc máy bị treo, các nút home, nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng không sử dụng được. Lúc này bạn có thể Hard reset máy để khởi động lại. 


  • Lỗi xung đột từ hệ điều hành 

Nguyên nhân này có thể khiến iphone của bạn bị sập nguồn liên tục. Có thể do lúc nâng cấp lên hệ điều hành iOS mới bị lỗi hoặc cấu hình máy không phù hợp với hệ điều hành iOS hiện tại. 

  • Do pin bị hư hỏng, chai pin 

Nếu như điện thoại của bạn không lên nguồn thì cũng có thể là do pin điện thoại bị chai. Hoặc có thể do dùng sạc kém chất lượng, không phải hàng chính hãng dẫn đến làm chai pin. 

  • Điện thoại iphone bị hỏng phần cứng

Ngoài ra, tình trạng iphone bị sập nguồn đột ngột cũng có thể là do điện thoại của bạn bị hỏng phần cứng. Để biết chính xác nguyên nhân lỗi do đâu, bạn cần mang máy đến các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để có thể kiểm tra.

2. Tổng hợp cách khắc phục lỗi iphone không lên nguồn

  • Sạc pin cho điện thoại 

Nếu trường hợp iphone của bạn bị sập nguồn đột ngột, hãy thử sạc lại pin cho điện thoại. Và chờ đến khi đầy pin và khởi động lại máy. Nếu như vẫn không thấy iphone lên nguồn, bạn có thể thử cách khác dưới đây  • Hard Reset lại máy 

Bạn cũng có thể thử khởi động lại iphone của mình bằng cách nhấn đồng thời nút home và nút nguồn trong khoảng 10 - 20 giây. 


Lưu ý:  Đối với các dòng iphone 7 trở lên bạn cần lưu ý nhấn tổ hợp phím nguồn và nút giảm âm lượng hoặc nút nguồn và nút tăng + giảm âm lượng để reset lại máy.


  • Khôi phục lại bằng iTunes 

Nếu như bạn đã thử thực hiện các cách trên mà iphone vẫn chưa lên nguồn.  Hãy thử kết nối điện thoại với máy tính và khởi động iTunes. Sau đó bạn nhấn giữ phím Nguồn và nút Home ( hoặc nút nguồn và nút tăng/ giảm âm lượng) trong khoảng 10 -20 giây để máy khởi động lại. 


  • Mang ra cửa hàng, trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để kiểm tra 

Và nếu như bạn đã thử toàn bộ các cách trên mà chiếc iphone của bạn vẫn chưa lên nguồn. Rất có thể đó là do lỗi phần cứng và cách tốt nhất là bạn nên mang máy ra kiểm tra tại các trung tâm, cửa hàng sửa chữa hay bảo hành. Các kỹ thuật viên chuyên môn sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng máy, tìm ra lỗi và khắc phục lỗi triệt để. 


Trên đây là chia sẻ về nguyên nhân và cách phục lỗi iphone không lên nguồn. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.