Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Iphone không nhận sạc pin cực đơn giản

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Iphone không nhận sạc pin cực đơn giản

Bỗng một ngày chiếc Iphone của bạn không thể sạc pin, khiến bạn phải tạm dừng sử dụng điện thoại. Vậy thì đừng quá lo lắng, hãy cùng đi tìm nguyên nhân và hướng khắc phục lỗi Iphone không nhận sạc qua bài viết sau đây:

1. Nguyên nhân Iphone không sạc được pin

Lỗi Iphone không sạc được pin hay sạc pin không vào trên Iphone là lỗi nghiêm trọng mà bất cứ người dùng iOS nào cũng có thể gặp phải. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất chính là bạn cắm sạc nhưng máy không báo sạc. Hoặc bạn cắm sạc vào máy rất lâu nhưng lượng pin trong máy vẫn giữ nguyên. 


Nguyên nhân lỗi iphone không nhận sạc có thể bắt nguồn từ: 

 • Lỗi do chân sạc bị hỏng do va đập, ngấm nước … 

 • Nguồn điện không ổn định khiến điện thoại của bạn không sạc được pin 

 • Sử dụng bộ sạc không chính hãng 

 • Pin điện thoại của bạn đã bị chai hoặc do thay thế pin mới nhưng không phải dòng pin chất lượng 

 • Do hỏng IC nguồn khiến máy của bạn không nhận sạc

 • Do dây Lightning bị lỗi hoặc bị hỏng khiến điện không vào được máy


2. Hướng dẫn cách kiểm tra và khắc phục lỗi iphone sạc pin không nhận

 • Kiểm tra lại nguồn điện 

Nếu như chiếc Iphone của bạn không nhận sạc, đừng vội lo lắng. Hãy thử kiểm tra lại nguồn điện xem có hay không? Đôi khi do vội nên có thể bạn cắm củ sạc lỏng khiến điện không thể nạp vào điện thoại. 

 • Check lại cáp sạc và cổng sạc

Nếu như đã kiểm tra lại nguồn điện rồi mà Iphone vẫn không nhận sạc. Bạn hãy kiểm tra thêm cáp sạc và cổng sạc có hoạt động bình thường hay không? Bạn có thể thay cáp sạc mới xem điện thoại có nhận sạc hay không? Nếu như chiếc iphone của bạn nhận sạc mới thì có lẽ là do cáp sạc của bạn bị hỏng. 


 • Vệ sinh cổng sạc 

Cổng sạc bị bẩn, bám nhiều bụi do để trong túi quần thường xuyên mà không vệ sinh cũng là nguyên nhân khiến iphone không nhận sạc. 

Bạn hãy dùng một chiếc tăm bông hoặc tăm nhọn, que chọc sim... để vệ sinh cổng sạc, sau đó cắm sạc lại cho Iphone xem sao bạn nhé 


 • Hard reset cho iphone để khởi động lại 

Nếu đã kiểm tra nguồn điện, cáp sạc và cổng sạc không hiệu quả. Bạn hãy Reset cài đặt lại máy vì có thể Iphone của bạn bị lỗi phần mềm. 

Các bước thực hiện như sau: nhấn đồng thời nút home và nút nguồn trong khoảng 10 - 20 giây. Một màn hình yêu cầu khởi động lại máy sẽ hiện ra, kéo trượt để tắt nguồn để máy tự reset lại. 


 • Mang ra cửa hàng hoặc trung tâm sửa chữa, bảo hành để được hỗ trợ 

Và nếu như thực hiện cách các trên mà Iphone của bạn vẫn không nhận sạc. Hãy mang điện thoại ra các trung tâm bảo hành hay sửa chữa uy tín để được kiểm tra. Tại đây, các kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm chuyên môn sẽ tìm ra lỗi và sửa chữa lại giúp bạn. 


Trên đây là bài viết chia sẻ về nguyên nhân và hướng khắc phục lỗi Iphone không nhận sạc. Nếu bạn thấy hữu ích thì đừng quên chia sẻ bài viết này cho người thân và bạn bè mình cùng biết nhé. 


Tham khảo một số mẫu Iphone được yêu thích tại Hệ thống Siêu thị điện máy MediaMart