Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt dàn karaoke gia đình

Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt dàn karaoke gia đình

Bạn đã biết cách lắp đặt dàn karaoke đúng chuẩn để có trải nghiệm âm thanh và ca hát chuyên nghiệp hay chưa? Tham khảo ngay một số những lưu ý quan trọng khi lắp đặt dàn karaoke gia đình trong bài viết dưới đây của Mediamart nhé ! 

1.

Những lưu ý khi bố trí dàn âm thanh gia đình

Bố trí dàn âm thanh karaoke để đảm bảo âm thanh mượt mà, không bị ù tai bạn cần lưu ý một số điều sau: 

 • Khoảng cách giữa 2 loa karaoke nên ở mức 2m5 đến 3m. Tránh đặt loa ở góc tường, nên giữ khoảng cách 50 cm và nghiêng xuống dưới khoảng 15 độ. 

 • Đấu cực dương và cực âm của loa trùng với cực dương và cực âm của amply. Khi đấu sai sẽ khiến âm thanh phát ra không có âm bass.

 • Không đặt amply và đầu hát vào trong tủ kính sẽ khiến thiết bị nhanh bị nóng và hỏng 

 • Với loa sub bạn nên đặt trên tấm lót dưới sàn nhà và đặt giữa hai loa để giúp loa lấy tín hiệu truyền tải âm thanh tốt hơn 


  2.

  Tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng

  Một lưu ý quan trọng khi lắp đặt dàn karaoke là bạn nên đọc kỹ bản hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất để biết cách lắp đặt cũng như sử dụng đúng cách, chuyên nghiệp mà không phải tốn nhiều thời gian. 

  3.

  Tránh tình trạng cộng hưởng âm

  Cộng hưởng âm với những loa khác trong cùng hệ thống âm thanh là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng nhiễu âm hoặc mất âm do việc lắp đặt sai cách. Do đó, khi lắp đặt bạn cần lắp loa song song với cạnh tường và tạo một góc khoảng 15 độ. 

  BỘ DÀN HÁT KARAOKE SONY

  Bạn cũng cần hướng mặt loa vào vào vị trí người ngồi để tạo thành hình tam giác với góc 15 độ. Trường hợp dàn loa karaoke có nhiều âm bass bạn nên căn chỉnh góc này lên 20 độ để tránh tình trạng dội bass. 

  Để biết âm thanh có bị cộng hưởng hay không bạn hãy kiểm tra bằng cách vỗ tay vào micro. Nếu tiếng vỗ tay kéo dài thì chứng tỏ âm thanh bị cộng hưởng và bạn cần tiếp tục thay đổi vị trí loa. 

  4.

  Cáp kết nối cần lưu ý sắp xếp

  Một lưu ý quan trọng mà ít người dùng chú ý chính là cần sắp xếp lại các cáp kết nối sau khi đã hoàn thiện lắp đặt. Hãy đảm bảo rằng cáp kết nối đã được bố trí theo trật tự, không quá dài để thuận tiện cho việc sửa chữa, điều chỉnh sau này. 

  5.

  Căn chỉnh amply của karaoke

  Trong quá trình sử dụng, bạn có thể điều chỉnh nút MID tăng lên nếu như nghe giọng hát quá nặng hoặc tăng nút echo trên đường mic và nút low trên đường echo tổng nếu như nghe giọng hát quá mỏng. Bạn cũng có thể tăng nhẹ nút Hi trên đường Micro và đường echo tổng nếu như muốn tiếng hát nhuyễn. 

  Hướng dẫn cách đấu nối-ghép vang số với amply và lọc tiếng trong vài phút

  Trường hợp phát ra tiếng hú bạn hãy giảm một chút nút vol hoặc nút echo trên đường Micro. Ngoài ra, khi căn chỉnh amply bạn cần lưu ý vặn nhẹ từ từ để tránh tình trạng tăng quá nhiều tạo ra âm thanh hú gây khó chịu hay làm cháy loa. 

  6.

  Lựa chọn vị trí ngồi

  Ngoài những lưu ý trên, trước khi lắp đặt bạn cũng cần xác định vị trí ngồi hát thích hợp để có những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời nhất. Vị trí ngồi nghe tốt nhất là nơi có cường độ âm thanh từ loa đến tai lớn hơn cường độ sóng âm phản hồi từ tường, trần và sàn nhà. Do đó, bạn hãy di chuyển tới vị trí gần loa để cảm nhận trọn vẹn nhất âm thanh. 

  Tổng hợp những bộ dàn âm thanh hát karaoke gia đình chính hãng

  Bài viết trên đây của Mediamart đã chia sẻ những lưu ý quan trọng khi lắp đặt dàn karaoke gia đình một cách chuyên nghiệp nhất. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lắp đặt và sử dụng hiệu quả dàn karaoke. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.