Hãy rửa sạch nồi thật sạch ngay khi mới mua về nhằm loại bỏ những cặn bẩn trong quá trình sản xuất.
Hạn chế đu nồi trong nhiệt độ cao quá lâu. Hãy duy trì nhiệt độ ổn định khi nấu nướng, tránh thay đổi đột ngột nhiệt độ.
Nếu đáy nồi còn dính cặn thức ăn hãy ngâm chúng trong nước lạnh đến khi cặn thức ăn bong tróc ra. Tiếp theo hãy lấy xốp hoặc khăn mềm lau để làm sạch.
Dùng chất tẩy rửa với nồng độ phù hợp, hạn chế dùng chất tẩy quá mạnh gây hư hại đến bề mặt nồi. Không dùng dụng cụ kim loại đầu sắt nhọn và dùng miếng lau chùi bằng inox.
Đặt nồi inox cần vệ sinh lên bếp rồi đổ nước muối pha loãng các vết ố, dùng lửa nhỏ để đun. Sau 15 đến 20 phút lúc nồi còn ấm hãy dùng khăn mềm chà mạnh đến khi các vết ố vàng biến mất.
Bạn cũng có thể dùng các nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm như baking soda, giấm, chanh để tẩy các vết ố vàng.
Trên đây là hướng dẫn các cách khắc phục tình trạng nồi inox bị ố vàng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật những thông tin hữu ích nhất.