Những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ trình duyệt

Những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ trình duyệt

Trong quá trình làm việc, chắc hẳn bạn đã từng một lần gặp phải tình trạng trình duyệt chậm làm ảnh hưởng đến thời gian tìm kiếm, hiệu suất công việc. Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ trình duyệt mà bạn cần nắm được.

1.

Tab mạng xã hội

Một trong những nguyên nhân có thể khiến tốc độ trình duyệt của bạn bị ảnh hưởng có thể là do mở quá nhiều tab. Trong đó, các tab mạng xã hội là một trong những tab chiếm nhiều tài nguyên nhất. Nguyên nhân do trình duyệt dùng dữ liệu để hoạt động hoặc chạy với chế độ nền.


Trong trường hợp không muốn tìm các tab bạn không muốn hãy cài đặt One Tab. Tiện ích này đảm bảo các tab không cần thiết tránh xa không chiếm dụng tài nguyên hệ thống bởi sau một khoảng thời gian nhất định, chúng sẽ được đóng lại tự động.

2.

Nhiều tiện ích mở rộng

Tiện ích mở rộng là một trong những thành phần ảnh hưởng đến tốc độ duyệt web của người dùng. Trước hết, hãy kiểm tra một lượt danh sách những tiện ích mở rộng được cài đặt và xóa bớt những tiện ích không sử dụng.

Khi hoàn tất việc lọc danh sách tiện ích mở rộng, hãy kiểm tra xem tốc độ của trình duyệt đã được cải thiện chưa. Nếu chưa hãy kiểm tra xem tiện ích nào chiếm dụng tài nguyên lớn nhất.

Nếu trình duyệt mặc định của bạn là Chrome hãy truy cập menu > More Tools > Task Manager. Lúc này cửa sổ sẽ hiển thị danh sách tiện ích và tab mở rộng mà người dùng sử dụng. Trong trường hợp có một hoặc hai tiện ích mở rộng chiếm dụng dung lượng bộ nhớ quá nhiều, nếu không có nhu cầu sử dụng hãy xóa chúng.

3.

Phần mềm diệt virus

Diệt virus không hiệu quả có thể gây nên tình trạng máy tính bị chậm và biểu hiện rõ nhất là dùng trình duyệt. Lượng tài nguyên mà phần mềm diệt virus sử dụng thường chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ của máy tính, ảnh hưởng đến tốc độ của trình duyệt.


4.

Chọn lầm DNS

DNS hay còn gọi đầy đủ là Dynamic Name Server được coi như danh bạ điện thoại của Internet. DNS cho người dùng nắm được nơi cần tìm để tra cứu URL được nhập vào thanh địa chỉ. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến tốc độ của trình duyệt web.

Chọn DNS đúng sẽ hỗ trợ tăng tốc hoạt động của trình duyệt web. Hãy thay đổi DNS để cải thiện tốc độ trình duyệt.

5.

Dùng VPN

Dùng VPN là một trong những thói quen phổ biến của nhiều người giúp trình duyệt web an toàn hơn. Thế nhưng do sự kết nối của máy tính với máy chủ ở quá xa có thể dẫn đến tốc độ trình duyệt web trở nên chậm hơn. Hoặc bạn đang dùng VPN miễn phí với tốc độ giới hạn.


Hãy so sánh tốc độ trình duyệt web khi có VPN và khi không có. Nếu nguyên nhân do dùng VPN, hãy khắc phục sự cố.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ trình duyệt web mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.