TOP 6 phần mềm thiết kế slide thuyết trình chuyên nghiệp, đẹp mắt nhất hiện nay

TOP 6 phần mềm thiết kế slide thuyết trình chuyên nghiệp, đẹp mắt nhất hiện nay

Power point là công cụ phổ biến được nhiều người nghĩ đến ngay khi muốn thiết kế một bài thuyết trình. Vậy nhưng, bên cạnh Power point cũng có nhiều ứng dụng hỗ trợ sinh viên hoặc dân văn phòng tạo dựng các slide thuyết trình bắt mắt, chuyên nghiệp không kém. Hãy cùng MediaMart tìm hiểu 6 ứng dụng tạo slide thuyết trình chất lượng được yêu thích nhất hiện nay

1. Canva

Canva là ứng dụng thiết kế online với hàng ngàn template bắt mắt sẵn có được chia thành nhiều chủ đề để người dùng lựa chọn. Không cần phải “ mò mẫm” quá nhiều, với Canva bạn chỉ cần lựa chọn template, chỉnh sửa hình ảnh, nội dung và hiệu ứng chuyển slide sẵn có. Một bài thuyết trình chuyên nghiệp, sinh động mang dấu ấn cá nhân đã được hoàn thành. 


Ngoài ra, canva cũng cho phép người dùng có thể tùy chọn nhiều định dạng tải file: PDF, Video …. Bạn cũng có thể tùy ý sáng tạo thiết kế các hình ảnh, banner, logo hay CV theo phong cách riêng với canva

Ngoài cách truy cập online, bạn cũng có thể tải ứng dụng này về máy điện thoại để sử dụng. Canva hiện có thể tải trên cả hai hệ điều hành di động là Androi và iOS.


Link truy cập Canva online

2. Zoho show

Nếu như bạn muốn các slide thuyết trình của mình được mới mẻ hơn thì có thể sử dụng ứng dụng Zoho Show. Riêng đối với Zoho show, các tính năng nâng cao đòi hòi người dùng trả phí để mở khóa. 

Zoho show cũng cung cấp một số tùy chọn miễn phí. Người dùng có thể tạo các bài thuyết trình và lưu trữ trên đám mây. Cách sử dụng đơn giản, dễ dàng chỉnh sửa văn bản, hình ảnh, biểu đồ … 


Link truy cập Zoho Show

3. Powtoon

Powtoon là một website thiết kế slide thuyết trình chuyên nghiệp mà bạn không nên bỏ qua. Điểm nổi bật của Powtoon là có thể tạo bài thuyết trình dạng video hoạt hình ngắn đẹp mắt. Cách sử dụng đơn giản không đòi hỏi người dùng phải có nhiều kiến thức chuyên môn về thiết kế. 


Đây cũng là webisite thiết kế slide thuyết trình tính phí giống như Zoho Show. Tuy nhiên, với bản miễn phí bạn được tạo video thuyết trình không giới hạn số lượng. Nhưng thời gian của video chỉ giới hạn trong 5 phút. 

Link truy cập Powtoon tại đây 

4. Prezi

Khi nhắc đến các phần mềm thiết kế slide thuyết trình chuyên nghiệp chắc chắn không thể thiếu vắng Prezi. Đây là một ứng dụng giúp tạo dựng các bài thuyết trình hấp dẫn, sống động và hoàn toàn miễn phí. 


Cũng tương tự như Canva, Prezi cũng có nhiều mẫu template, hiệu ứng và tính năng sẵn có nhằm hỗ trợ người dùng tối đa. Vậy nhưng, nếu canva phù hợp với những người mới tập tành học thiết kế. Với Prezi sẽ cần bạn rành một chút về công nghệ hơn. Bạn cũng có thể tải ứng dụng này về điện thoại smartphone có hệ điều hành iOS hoặc Androi. 

Link truy cập Prezi tại đây

5. Google Slides

Là một công cụ thiết kế slide thuyết trình online, Google Slides cũng được nhiều dân văn phòng và các bạn sinh viên, học sinh yêu thích. Google Slide cũng có khá nhiều mẫu để người dùng lựa chọn. Bạn có thể tùy biến bố cục trang, thêm bảng biểu, hình vẽ minh họa … theo ý tưởng. 


Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tùy chọn xuất file offline dưới các định dạng truyền thống: power point, PDF, JPG, PNG…. Hoặc để dạng đường dẫn online và cho phép giới hạn người xem như các dạng trang tính hay file tài liệu khác trên driver. 

Link truy cập Google Slide tại đây

6. Slidesgo

Và cuối cùng, Slidego là website thiết kế slide thuyết trình online mà MediaMart muốn giới thiệu tới bạn. Slidego cũng là công cụ khá dễ dùng đặc biệt là với các bạn học sinh, sinh viên. Các mẫu template của SlidesGo mang phong cách khá trẻ trung với đa dạng chủ đề. 


Slidesgo cũng hỗ trợ người dùng với các bản hướng dẫn, mẹo thiết kế sử dụng hiệu quả. Bạn cũng có thể tải các template dạng power point về để chỉnh sửa hoặc có thể điều chỉnh trực tuyến. 

Link truy cập Slidesgo tại đây

Trên đây là tổng hợp các công cụ ứng dụng hỗ trợ thiết kế slide thuyết trình chuyên nghiệp. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể thoải mái sáng tạo và thiết kế được bản thuyết trình đẹp, hấp dẫn người nghe. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.