Mẹo phát hiện ứng dụng Chat GPT giả mạo trên App Store

Mẹo phát hiện ứng dụng Chat GPT giả mạo trên App Store

Chat GPT nhanh chóng gây bão trong giới công nghệ kể từ khi trình làng. Do vậy mà lượt tìm kiếm và tải Chat GPT về smartphone cũng tăng nhanh, đặc biệt là với người dùng iPhone. Làm thế nào để phát hiện ứng dụng Chat GPT giả mạo trên App Store? Tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé ! 

1.

Chat GPT đã có ứng dụng chính thức trên nền tảng iOS chưa?

Sự xuất hiện của Chat GPT tạo nên “ cơn sốt” với người yêu công nghệ với khả năng trả lời mọi câu hỏi hay sáng tạo nhiều nội dung hấp dẫn từ người dùng. Nhờ vậy mà công cụ này được sử dụng cho nhiều mục đích học tập, giải trí hay hỗ trợ công việc như lập trình code, giải toán, sáng tác thơ ca, lên ý tưởng content … 

>>> Đọc thêm: Hướng dẫn chi tiết cách dùng Chat GPT ở Việt Nam miễn phí, nhanh và đơn giản

Bởi vậy, Chat GPT cũng trở thành cái tên được săn lùng trên các kho ứng dụng smartphone như CH Play hay App Store. Tuy nhiên, thật tiếc là hiện tại thì bạn lại không thể tải ứng dụng ChatGPT trên iPhone từ nhà phát triển OpenAI. Mà chỉ có thể sử dụng thông qua trình duyệt Safari hay Google trên trang web của Open AI. Điều này cũng đồng nghĩa rằng bất kỳ ứng dụng nào tự xưng là ChatGPT chính thức đều có thể nghi ngờ là giả mạo. 

Nếu như tải về, rất có thể có nhiều tin tặc, lừa đảo lợi dụng cơ hội để xâm nhập, lấy cắp thông tin cá nhân. Hoặc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản từ người dùng mà chính bạn cũng không hề hay biết. 

Chat GPT đã có ứng dụng chính thức trên nền tảng iOS chưa?
2.

Một số mẹo để phát hiện ứng dụng Chat GPT giả mạo trên App Store

Vậy làm cách nào để phát hiện ứng dụng Chat GPT giả mạo trên App Store? Điều này không khó, bạn hãy tham khảo một số cách dễ nhận biết dưới đây nhé ! 

2.1. Kiểm tra tên nhà phát triển 

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra tên và profile của nhà phát triển ứng dụng đó. Đây là một trong những cách đáng tin cậy để xác định xem đó có phải ứng dụng giả mạo hay không. 

Hiện tại thì Chat GPT vẫn chưa có ứng dụng chính thức cho iOS từ Open Ai. Do vậy, nếu như bạn thấy có một ứng dụng tên là ChatGPT mà lại thuộc nhà phát triển khác thì đó có thể là phiên bản giả mạo

Một số mẹo để phát hiện ứng dụng Chat GPT giả mạo trên App Store

2.2. Kiểm tra phần đánh giá ứng dụng

Kiểm tra đánh giá ứng dụng cũng là một tiêu chí giúp bạn nhận biết xem đó có phải là giả mạo không. Đây là những đánh giá của những người dùng đã tải và sử dụng ứng dụng. 

Nếu thông qua đây, bạn thấy có nhiều đánh giá tiêu cực thì đó có thể là dấu hiệu một điều gì đó không ổn. Tuy nhiên, bạn cũng nên thực sự tỉnh táo để kiểm tra xem bài đánh giá này có do người thật viết không. Đôi khi những đánh giá này cũng không hẳn chính xác nhằm đánh lừa những người dùng khác. 

>>> Tham khảo ngay: Cách đăng ký tạo tài khoản ChatGPT ở Việt Nam MIỄN PHÍ 100%

2.3. Xem lượt tải về ứng dụng 

Số lượt tải về cũng có thể giúp bạn đánh giá được độ tin cậy của ứng dụng. Về cơ bản, những ứng dụng có lượt tải về cao sẽ đáng tin cậy hơn. Còn những ứng dụng ChatGPT giả mạo thường có lượt tải về thấp. 

2.4. Cảnh báo về quyền của ứng dụng 

Một ứng dụng Chat GPT giả mạo khi tải về mà đòi nhiều quyền truy cập như danh bạ, vị trí của bạn … là những dấu hiệu rất đáng ngờ cho thấy chúng không hợp pháp. Bởi vậy, bạn hãy thực sự cảnh giác khi tải xuống sử dụng 

Một số mẹo để phát hiện ứng dụng Chat GPT giả mạo trên App Store

2.5. Một vài cách xác định ứng dụng giả mạo khác 

Bên cạnh đó, một số vấn đề về logo, đồ họa, lỗi ngữ pháp hay không được cập nhật ứng dụng … cũng là những dấu hiệu dễ nhận biết để phát hiện mà bạn cần chú ý. 

Nói tóm lại, ứng dụng Chat GPT giả mạo có thể chữa mã độc hoặc đánh cắp thông tin, theo dõi hoạt động của người dùng. Do đó, bạn hãy thực sự tỉnh táo để tránh tải về và sử dụng những ứng dụng giả mạo này trên App Store. Hy vọng rằng, một số cách nhận biết mà MediaMart chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tránh những rủi ro không đáng có. Cảm ơn đã theo dõi bài viết !