Các dấu hiệu cảnh báo bạn nên lên đời iPhone

Các dấu hiệu cảnh báo bạn nên lên đời iPhone

Sau một thời gian sử dụng, sẽ đến giai đoạn bạn cần nâng cấp lên iPhone đời mới hơn. Nếu bạn đang không biết nên sửa điện thoại hay mua mới khi điện thoại gặp sự cố, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được các dấu hiệu.

1.

Điện thoại không còn dung lượng trống

Người dùng iPhone thường gặp phải tình trạng không gian lưu trữ thấp. Nếu người dùng không dọn dẹp thiết bị thường xuyên thì các ứng dụng, file cũng như ảnh sẽ ngập tràn. Nếu gặp khó khăn trong việc giải phóng dung lượng, hãy xóa và xem xét những thứ không liên quan đầu tiên.

Điện thoại không còn dung lượng trống

Nhiều khi dung lượng lưu trữ trên điện thoại không đủ để đáp ứng các yêu cầu của người dùng. Trong trường hợp bạn dùng hết dung lượng thường xuyên khi dùng iPhone hãy sắm thêm iPhone có dung lượng lưu trữ cao hơn.

2.

Không tải được phiên bản iOS mới nhất

Bạn nên thường xuyên cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho điện thoại. Việc này không chỉ giúp bạn cập nhật được các tính năng mới mà còn tránh được các rủi ro bảo mật và các phần mềm độc hại.

Khi điện thoại của bạn không còn cập nhật các phiên bản iOS mới nhất người dùng sẽ vẫn thấy điện thoại hoạt động như bình thường. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thông tin của người dùng, hãy nâng cấp iPhone lên bản iOS mới nhất.

Bạn có thể kiểm tra và khắc phục bằng cách xóa các ứng dụng đáng ngờ để xem iPhone có dính phần mềm độc hại hay không.

3.

Pin nhanh hết

Sau một thời gian sử dụng, iPhone của bạn sẽ trở nên cũ đi, thời lượng pin cũng nhanh hết hơn. Bên cạnh đó, các yếu tố như thời tiết lạnh có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nếu nhu cầu của bạn là dùng thiết bị trong thời gian dài mà không cần sạc, hãy nâng cấp lên điện thoại mới.

Pin nhanh hết

Nếu bạn không muốn mua điện thoại mới và vẫn nhận được các bản cập nhật iOS, hãy thay pin cho thiết bị. Cách này sẽ giúp tiết kiệm chi phí, những gì bạn cần làm chỉ là tìm đơn vị sửa chữa uy tín.

4.

Không dùng phụ kiện và bộ sạc mới nhất

Apple sẽ nâng cấp những phụ kiện đi kèm iPhone theo định kỳ. Chẳng hạn như chuyển từ đầu nối 30-pin sang Lightning và loại bỏ giắc cắm tai nghe.

Tuy bạn những nâng cấp này không quyết định việc bạn nên lên đời thiết bị của mình nhưng hãy cân nhắc đến điều này. Khi Apple ngừng sản xuất các phụ kiện này người dùng có thể gặp khó khăn khi tìm kiếm các phụ kiện chất lượng cao hơn trong trường hợp bị hỏng.

Nếu bộ sạc điện thoại hiện tại của bạn đã đến hạn sử dụng thì thay vì mua mới bộ sạc bạn lên đời điện thoại sẽ dễ dàng hơn.

5.

Chi phí sửa chữa đắt hơn mua iPhone mới

Một trong những lỗi iPhone thường gặp đó chính là thay thế màn hình bị vỡ, nứt. Chi phí sửa chữa này không đắt đỏ như sắm điện thoại mới. Thế nhưng nếu màn hình hư hỏng nặng chi phí có thể tăng lên. Chẳng hạn như điện thoại của bạn bị rơi và cần thay thế cả camera sau và trước, ngoài màn hình, nút Home.

Chi phí sửa chữa đắt hơn mua iPhone mới

Đặc biệt đối với những chiếc iPhone đời cũ, được vài năm tuổi chi phí thay thế các bộ phận này sẽ tăng lên đáng kể so với những chiếc iPhone mới hơn.

6.

iPhone không hoạt động

Khi màn hình điện thoại bị hỏng hoặc không óc phần mềm mới nhất, người dùng có thể thấy thiết bị vẫn đang hoạt động tốt. Thế nhưng thiết bị này có thể ngừng hoạt động bất kỳ lúc nào.

Trong trường hợp người đối diện không nghe được những gì bạn nói ở cuộc gọi, màn hình cảm ứng và ứng dụng không hoạt động hoặc gặp sự cố liên tục, bạn hãy nâng cấp lên đời mới.

7.

Không dùng được các tính năng mới nhất

iPhone phát triển theo cách tự nhiên. Kể cả khi bạn đang dùng các ứng dụng bình thường nhưng vẫn không dùng được các tính năng muốn truy cập. Chẳng hạn như việc camera của iPhone bạn đang dùng không đủ tốt giúp phát triển các tính năng chụp ảnh trên điện thoại.

Không dùng được các tính năng mới nhất

Bạn cũng có thể không đủ quyền truy cập vào camera tốt giúp quay nội dung video tốt hơn. Lúc này giải pháp tốt nhất là nâng cấp điện thoại iPhone lên đời mới.

Trên đây là những dấu hiệu cảnh báo bạn nên lên đời iPhone mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.