Cách tắt nguồn iPhone nhanh chóng, đơn giản

Cách tắt nguồn iPhone nhanh chóng, đơn giản

Trên iPhone, tắt nguồn là thao tác cực kỳ đơn giản mà người dùng nào cũng có thể làm được. Thế nhưng, đối với mỗi dòng máy khác nhau lại có cách tắt nguồn riêng và không phải ai cũng biết hết các cách. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cách tắt nguồn iPhone cho bạn nắm được thông tin chi tiết.  

1.

Dùng phím vật lý để tắt nguồn iPhone


Đây là một trong những cách tắt nguồn iPhone được nhiều người sử dụng phổ biến. Thế nhưng, nút Home vật lý để tắt nguồn chỉ được trang bị trên các dòng iPhone trước đây. Đối với những dòng iPhone mới ra mắt từ iPhone X trở lên, Apple đã loại bỏ nút Home ra khỏi thiết kế máy.

2.

iPhone có Face ID


Với các dòng iPhone được trang bị Face ID hoặc loại bỏ phím Home người dùng có thể nhấn giữ nút tăng giảm âm lượng và nút sườn đến khi xuất hiện thanh trượt. Cuối cùng bạn chỉ cần kéo thanh trượt để tắt nguồn.

3.

iPhone có nút Home


Đối với dòng iPhone có nút Home, người dùng hãy giữ nút nguồn hoặc nút sườn rồi chờ đến khi thanh trượt tắt nguồn hiện lên, bạn nhấn trượt sang phải để tắt nguồn.

4.

Hướng dẫn cách tắt iPhone bằng Cài đặt


Bạn cũng có thể tắt nguồn điện thoại iPhone dễ dàng bằng cách truy cập vào Cài đặt. Bạn hãy mở Cài đặt rồi nhấn Cài đặt chung, chọn Tắt máy rồi kéo thanh trượt từ trái sang phải để tắt nguồn.

5.

Dùng nút Home ảo để tắt nguồn

Assistive Touch còn được biết đến với tên gọi nút Home ảo được tích hợp trên iPhone, cho phép người dùng thực hiện nhanh chóng các thao tác và cử chỉ kể cả thao tác tắt nguồn điện thoại. Cách thực hiện rất đơn giản:

Đầu tiên, bạn nhấn chọn phím Home ảo trên màn hình rồi nhấn vào tùy chọn Thiết bị.


Sau đó, bạn nhấn giữ khóa màn hình cho đến khi thấy màn hình hiện lên thanh trượt tắt nguồn. Bạn nhấn trượt thanh sang phải để tắt máy.

6.

Hướng dẫn cách buộc iPhone khởi động lại

Nếu điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng, bạn không thể tắt máy bằng những cách thông thường thì bạn cần phải buộc iPhone khởi động lại. Bạn cần lưu ý, cách hard set của mỗi dòng iPhone sẽ có sự khác biệt:


- Từ iPhone X trở lên: bạn nhấn thả nhanh phím tăng âm thanh, rồi nhấn và nhả nhanh nút giảm âm lượng. Tiếp theo, bạn nhấn giữ nút nguồn chờ đến khi màn hình hiển thị logo Apple mới thả nút.

- iPhone 8/8 Plus, iPhone SE thế hệ 2: bạn nhấn nhả nhanh nút tăng âm lượng sau đó nhấn nhả nhanh nút giảm âm lượng rồi nhấn giữ nút nguồn. Khi logo Apple hiển thị thì bạn mới thả các phím này ra.

- iPhone 7/7 Plus: nhấn và giữ nút nguồn và giảm âm lượng cùng lúc đến khi logo Apple xuất hiện.

-  iPhone 6/ 6 Plus/ 6s/ 6s Plus hoặc iPhone SE (thế hệ 1):  Nhấn giữ nút Home và nguồn cùng lúc.

Trên đây là những cách tắt nguồn iPhone đơn giản, nhanh chóng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất. Mọi thắc mắc liên quan đến iPhone hoặc ghé đến trực tiếp cửa hàng tại MediaMart hoặc liên hệ theo hotline: 1900 6788 để được hỗ trợ tư vấn và đặt hàng tốt nhất.