5 tính năng hữu ích của ứng dụng Sức khỏe trên Iphone mà bạn nên biết

5 tính năng hữu ích của ứng dụng Sức khỏe trên Iphone mà bạn nên biết

Apple là hãng sản xuất thiết bị di động khá lưu tâm đến vấn đề sức khỏe của con người. Do đó mà Apple đã tích hợp sẵn ứng dụng Apple Health ( Sức khỏe) trên tất cả các dòng iPhone hiện nay. Vậy nhưng, đây cũng là ứng dụng tuyệt vời cho người dùng với nhiều tính năng hữu ích. Hãy cùng khám phá 5 tính năng hữu ích nổi bật trên ứng dụng này cùng MediaMart

1. Giới thiệu về ứng dụng Apple Health ( sức khỏe)

Ứng dụng Health trên iPhone là ứng dụng dành riêng để theo dõi sức khỏe hàng ngày của người dùng thông qua việc thu thập và thống kê các dữ liệu: đo nhịp tim, bước chân, kiểm tra chất lượng giấc ngủ … 

Được ra mắt từ năm 2014, cho tới nay ứng dụng này ngày càng được cải tiến để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Đặc biệt trong đó là tính năng theo dõi sức khỏe hàng ngày. 

Không cần phải cầm điện thoại hàng ngày, ứng dụng Health cũng dễ dàng thu thập các thông tin, dữ liệu từ nhiều thiết bị theo dõi hoạt động thể thao hoặc từ đồng hồ thông minh. Người dùng cũng có thể liên kết Apple Health với nhiều ứng dụng khác để theo dõi tình trạng sức khỏe cá nhân. Từ đó sẽ tổng hợp được dữ liệu chính xác về sức khỏe định kỳ. Có thể nói, với ứng dụng Sức khỏe này, người dùng có thể theo dõi, kiểm tra và chăm sóc sức khỏe bản thân tốt hơn. 

2. 5 tính năng nổi bật của ứng dụng Sức Khỏe trên iPhone

2.1. Thiết lập ID y tế ( thẻ y tế) và liên hệ khẩn cấp 

Với thẻ y tế, bạn có thể thiết lập những thông tin cơ bản về bản thân gồm: chiều cao, cân nặng, nhóm máu, các tình trạng dị ứng hay phản ứng, tình trạng sử dụng các loại thuốc hiện tại. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm thông tin người liên hệ khi khẩn cấp. 


Những thông tin này sẽ rất hữu ích cho bạn khi chẳng may gặp những trường hợp khẩn cấp như tai nạn. Đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế dựa vào những thông tin này có thể nhanh chóng nắm tình hình để cấp cứu cho bạn. Cũng như liên hệ ngay với người thân của bạn thông qua số điện thoại khẩn cấp mà không cần mở khóa màn hình. 

2.2. Theo dõi và quản lý giấc ngủ 

Một giấc ngủ sâu, khoa học và đủ thời gian sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Vì thế, bạn có thể lập thời gian biểu và điều chỉnh lại giấc ngủ của bạn tốt hơn với ứng dụng Health ngay trên chiếc iPhone của bạn. Các cài đặt báo thức, tính năng giảm độ sáng, hạn chế các thông báo từ tin nhắn và cuộc gọi… Cũng như tính năng cài đặt thời gian ngủ sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn. 


2.3. Tính năng theo dõi chu kỳ kinh nghiệm trên Health 

Một tính năng nổi bật khác trên Health chính là theo dõi chu kỳ kinh nghiệm. Tính năng này được nhiều chị em quan tâm và yêu thích. Ở tính năng này, các chị em co thể theo dõi được thể trạng và các dấu hiệu trước trong và sau chu kỳ kinh nguyệt của mình. Các dữ liệu quan trọng mà bạn có thể cài đặt cũng như theo dõi trên Health: chu kỳ, ngày rụng trứng, các triệu chứng …. Bạn cũng được thông báo ngày dự kiến bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt để chuẩn bị tốt hơn. 


2.4. Theo dõi bước chân và calo của cơ thể 

Điểm nổi bật ở ứng dụng Sức khỏe trên iPhone là tính năng theo dõi bước chân và lượng calo. Theo đó, ứng dụng sẽ theo dõi và ghi nhận số bước bạn thực hiện trong 1 ngày bao gồm cả leo cầu thang, chạy bộ, đi bộ hay di chuyển sinh hoạt hằng ngày. Tính năng này cũng sẽ tổng hợp và phân tích số bước trung bình theo ngày, tháng, quý và năm. 

2.5. Đánh giá mức độ âm thanh 

Ứng dụng Health cũng sẽ cảnh báo cho người dùng khi độ ồn của thiết bị nghe quá cao. Để bảo vệ thính lực, bạn không nên nghe nhạc với âm lượng lớn hơn 90dB trong thời gian dài. Bạn cũng có thể theo dõi mức độ âm thanh theo giờ, ngày hoặc trung bình theo tuần, tháng và năm. 


Trên đây là những tính năng hữu ích và nổi bật trên ứng dụng Sức khỏe được tích hợp sẵn trên iPhone. Hãy cập nhật ngay những thông tin cần thiết về sức khỏe bản thân và theo dõi hàng ngày với Apple Health bạn nhé. Và cũng đừng quên cập nhật những thông tin hữu ích về công nghệ với MediaMart.