Dấu hiệu cho thấy bạn cần khôi phục cài đặt gốc Windows

Dấu hiệu cho thấy bạn cần khôi phục cài đặt gốc Windows

Trong quá trình Windows hoạt động người dùng thường gặp phải nhiều sự cố, nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên có thể nguyên nhân do hệ điều hành gặp trục trặc. Biện pháp tốt nhất là khôi phục lại cài đặt gốc của máy tính rồi bắt đầu mới. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo đã đến lúc khôi phục lại cài đặt gốc cho Windows mà bạn cần nắm được.

1.

Thường xuyên gặp các lỗi về phần mềm

Nếu lỗi phần mềm hiếm khi gặp phải không phải là một vấn đề nghiêm trọng. Bởi cho dù bạn dùng bất kỳ phần mềm hệ điều hành nào như Apple, Windows, Android,… đều có thể đôi khi xảy ra sự cố và cần được khắc phục.

Thường xuyên gặp các lỗi về phần mềm

Thế nhưng nếu sự cố tái diễn lặp lại liên tục trong khoảng thời gian ngắn thì máy tính của bạn có thể lộn xộn với những phần mềm cũ trong nhiều năm khiến hệ thống vận hành gặp khó khăn.

Đối với các trường hợp này bạn nên lựa chọn khôi phục cài đặt gốc để hệ thống trở lại trạng thái hoạt động tốt.
 

2.

Những vấn đề về quyền riêng tư

Trong trường hợp người dùng muốn mua laptop hoặc máy tính mới bạn sẽ bỏ máy tính cũ đi. Trước khi bạn thực hiện bất cứ điều gì đối với laptop, hãy khôi phục cài đặt gốc trên Windows nhằm thực hiện việc bảo mật. Khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp thiết bị xóa hết các dữ liệu, thông tin cá nhân và nhạy cảm khỏi máy tính. Đó có thể là mật khẩu, ảnh hoặc công việc, khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp người dùng xóa tất cả trong một lần.

Những vấn đề về quyền riêng tư

3.

File quan trọng trong hệ thống Windows bị lỗi

Tuy các lỗi Windows có thể được khắc phục dễ dàng bằng các phương tiện đơn giản hơn và rất ít khi được khôi phục cài đặt gốc toàn diện nhưng nếu các file hệ thống Windows bị hỏng sẽ đem đến một vấn đề khác.

File hệ thống đóng vai trò quan trọng, là cơ sở hệ điều hành của Windows. Bằng sự kết hợp giữa các tiến trình các file này giúp người dùng đảm bảo các ứng dụng khác trên Windows trơn tru, mượt mà.

Chẳng hạn như các file Windows Registry chứa các cơ sở dữ liệu về cấu hình phần mềm, cài đặt cũng như phần cứng Windows.

Do đó bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc để khắc phục các vấn đề này hiệu quả, nhanh chóng.

4.

Hiệu suất tổng thể của máy tính bị giảm

Khi sử dụng được một thời gian, hiệu suất máy tính có thể bị giảm nhanh chóng. Do được dùng trong một thời gian dài, ổ cứng sẽ bị phân mảnh dẫn đến xung đột giữa các phần mềm làm ảnh hưởng đến hiệu suất thiết bị.

Hiệu suất tổng thể của máy tính bị giảm

Thế nhưng nếu sau vài năm sử dụng người dùng gặp phải các sự cố này thì có thể một điều khác đang xảy ra.

Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách khôi phục cài đặt gốc của máy tính.

Trên đây là các dấu hiệu cảnh báo đã đến lúc khôi phục cài đặt gốc của máy tính mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.