Nên hay không chỉ dùng Google Chrome trên Chrome Book?

Nên hay không chỉ dùng Google Chrome trên Chrome Book?

Trong trường hợp bạn có Chromebook sẽ được cài đặt sẵn Chrome trong máy. Hầu hết người dùng Chrome đều có khuynh hướng dùng Chrome làm trình duyệt mặc định. Tuy nhiên đây có phải sự lựa chọn tốt nhất hay không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được câu trả lời.

1.

Google Chrome và ChromeOS

Chrome chính là trình duyệt web riêng của Google và Chrome OS chính là hệ điều hành của Google.  

Google Chrome và ChromeOS

Chrome OS được Google trình làng vào năm 2011 là hệ điều hành dựa trên Linux và được tích hợp trên mọi Chromebook. Chrome và Chrome OS đều được hãng cập nhật các bản mới thường xuyên.

2.

Có nhất thiết phải dùng Chrome trên Chrome OS?

Chrome OS được hãng sản xuất thiết kế để hoạt động tương thích nhất với trình duyệt Chrome. Trên Chrome OS thì Chrome sẽ hoạt động trơn tru hơn, phù hợp với các dịch vụ của Google ở mọi nơi.

Nếu bạn đang dùng Chrome trên Chrome sẽ có nhiều tiện ích mở rộng hữu ích, có thể đồng bộ trên mọi thiết bị, giao diện người dùng thú vị với những tính năng bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật tuyệt đối.

3.

Chrome có nhược điểm gì?

Tuy Chrome được thiết kế hoạt động ổn định trên Chrome nhưng nó cũng khiến một số người dùng không hài lòng.
Đâu tiên, Google hay dính vào những tranh chấp pháp lý về riêng tư. Chẳng hạn như tháng 11 năm 2022 Google đã trả khoản bồi thường lên đến 392 triệu đô cho cáo buộc theo dõi người dùng kể cả khi đã tắt tính năng theo dõi.

Chrome có nhược điểm gì?

Tháng 1 năm 2023 Google phải trả 23 triệu đô cho vụ kiện công ty chia sẻ truy vấn của người dùng đến các nhà quảng cáo. Do đó, nhiều người nghi ngờ về tính toàn vẹn của trình duyệt Chrome nhất là đối với những người coi trọng quyền riêng tư.

Hơn nữa, Chrome có thể khắt khe hơn với bộ nhớ lưu trữ thiết bị cũng như CPU nhất là RAM. Do Chrome dùng nhiều RAM nên sẽ đem đến trải nghiệm hợp lý, nhanh đến người dùng. Thế nhưng tiêu thụ RAM sẽ tác động đến cách hoạt động của thiết bị nhất là khi các ứng dụng khác đang chiếm phần lớn dung lượng.

4.

Những trình duyệt tốt nhất có thể thay thế sử dụng trên Chrome OS

Bạn có thể cân nhắc một số trình duyệt dưới đây trên cài đặt Chromebook như Brave, Mozilla Firefox, Opera, Dolphin Browser, Ghostery. Đây là những trình duyệt có tính năng và trọng tâm khác nhau. Chẳng hạn như Ghostery chặn quảng cáo và cố gắng duy trì quyền riêng tư. Brave tập trung vào quyền riêng tư và tốc độ, nhanh hơn gấp 3 lần Chrome.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên dùng Google Chrome trên Chromebook hay không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.