Công nghệ kháng khuẩn trên tủ lạnh Sharp

Các công nghệ kháng khuẩn trên tủ lạnh đang ngày càng được người tiêu dùng quan tâm bởi những hiệu quả về sức khỏe và tiêu dùng của chúng. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn 2 công nghệ diệt khuẩn tiên tiến được ứng dụng trên các sản phẩm tủ lạnh Sharp.

1. Công nghệ kháng khuẩn trên tủ lạnh Sharp

Các công nghệ kháng khuẩn trên tủ lạnh đang ngày càng được người tiêu dùng quan tâm bởi những hiệu quả về sức khỏe và tiêu dùng của chúng. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn 2 công nghệ diệt khuẩn tiên tiến được ứng dụng trên các sản phẩm tủ lạnh Sharp.

Hệ thống tạo Plasma Ion – Plasma Ion Cleaner

Công nghệ sử dụng Ion với mục đích làm sạch và diệt khuẩn được Sharp nghiên cứu và ra mắt từ năm 1998. Đến nay, công nghệ này không ngừng được cải tiến để giúp nâng cao chất lượng bầu không khí, vì sức khỏe và lợi ích cộng đồng.

Cụ thể, công nghệ tạo Ion sử dụng trong tủ lạnh có tên Plasma Ion Cleaner thực hiện dựa trên nguyên lý hoạt động của các ion âm và dương trong môi trường tự nhiên. Các Ion này sẽ phá vỡ cấu trúc của nấm mốc bằng cách loại bỏ màng protein trên bề mặt của chúng, từ đó hạn chế sự phát triển và sự ảnh hưởng của nấm mốc với môi trường không khí trong tủ, triệt tiêu các điều kiện cho nấm mốc phát sinh.

Tác động của các Plasma Ion còn giúp loại bỏ protein trên vi khuẩn, vi rút với cơ chế hoạt động tương tự như trên, vì thế sẽ làm giảm sự ảnh hưởng của các protein này sau một thời gian phát tán Ion.

Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy, hệ thống Plasma Ion có khả năng mang lại hiệu quả tiêu diệt vi rút A/H1N1 lên đến 99%. Mật độ Ion càng cao bao nhiêu, thời gian loại bỏ vi rút càng được rút ngắn bấy nhiêu.

Hiện tại, công nghệ tiên tiến này được ứng dụng trên dòng tủ lạnh 2 cửa cao cấp của hãng, tiêu biểu có mẫu Tủ lạnh Sharp SJ-FB74V ...

Ag+ Nano khử mùi

Bên cạnh công nghệ diệt khuẩn bằng Plasma Ion, công nghệ khử mùi từ các phân tử bạc Ag+ Nano ứng dụng trên tủ lạnh Sharp xuất hiện trên hầu khắp các dòng tủ lạnh của hãng với hiệu quả ấn tượng của công nghệ này.

Về mặt hóa học, bản thân các phân tử bạc Ag+ đã có một khả năng vượt trội trong vấn đề làm thay đổi cấu trúc của các phân tử bằng cách phá vỡ màn tế bào vi sinh vật, làm chúng mất tác dụng trong tế bào, từ đó bị vô hiệu hóa vi sinh vật đó. Thí nghiệm cho thấy, bạc có khả năng tấn công và tiêu diệt 650 loại vi khuẩn đơn bào gây hại, đặc biệt là hai chủng Staphylococcus (gây ung thư) và E coli (gây tiêu chảy) dễ dàng tìm thấy trong môi trường, đặc biệt là môi trường thực phẩm.

Tuy nhiên, sự hạn chế về phạm vi tác dụng của các phân tử bạc Ag+ đã khiến chúng không thể phát huy đến mức cao nhất hiệu quả sát khuẩn sở hữu, cho đến khi công nghệ Nano ra đời. Sự xuất hiện của công nghệ Nano đã giúp các phân tử bạc Ag+ được chia nhỏ đến mức tối đa, giúp chúng phóng thích trên một bề mặt diện tích lớn hơn, từ đó chống lại các vi khuẩn và tiêu diệt chúng triệt để hơn, có thể nói gần như là tức thời. Kết quả là, tủ lạnh của bạn không còn mùi hôi do vi khuẩn gây ra nữa và luôn giữ được rau quả tươi ngon trong thời gian dài.

Quá trình nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các phân tử nano bạc Ag+ Nano bám vào thực phẩm hay xuất hiện trong nước uống không gây ra bất cứ sự nguy hiểm nào cho sức khỏe con người. Do đó, bạn có thể yên tâm để các phân tử Ag+ Nano hoạt động trong tủ lạnh của mình để giúp khử mùi một cách hiệu quả.

Các công nghệ diệt khuẩn và khử mùi của Sharp ứng dụng trên các dòng tủ lạnh của hãng chắc chắn mang lại cho bạn những hiệu quả bất ngờ trong quá trình bảo quản thực phẩm.

Nguồn tổng hợp