Tổng hợp các công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Electrolux

Tổng hợp các công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Electrolux

Sự vượt trội của luồng khí lạnh đa chiều đã giúp công nghệ làm lạnh này được ứng dùng trên hầu hết các tủ lạnh hiện nay, trong đó có các mẫu tủ lạnh đến từ thương hiệu điện tử Electrolux...

1. Tổng hợp các công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Electrolux

Công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Electrolux

Sự vượt trội của luồng khí lạnh đa chiều đã giúp công nghệ làm lạnh này được ứng dùng trên hầu hết các tủ lạnh hiện nay, trong đó có các mẫu tủ lạnh đến từ thương hiệu điện tử Electrolux.

Luồng khí lạnh đa chiều

Bằng cách cải tiến cách thức cung cấp gió, phân bổ luồng gió trong tủ lạnh, tạo ra luồng khí lạnh theo nhiều hướng khác nhau, Electrolux đã tạo ra một công nghệ làm lạnh mới mang tên Luồng khí lạnh đa chiều.

Luồng khí phân bố ở nhiều vị trí khác nhau

Sự khác biệt lớn nhất ở công nghệ này so với trước đây chính là thay cho việc chỉ có một cửa thoát gió được đặt ở phía lưng tủ như trước, giờ đây các cửa thoát gió được thiết kế đều khắp và phân bổ ở mọi vách ngăn tủ để khí lạnh có phạm vi tiếp xúc tối đa hơn. Như vậy, dù thực phẩm ở khay trên cùng hay ở tận dưới đáy tủ, nguồn khí lạnh vẫn đến với lượng giống nhau, giúp thực phẩm được làm lạnh như nhau.

Nhiệt độ cân bằng ở mọi vị trí

So với trước đây, luồng khí lạnh chỉ có một trong khi lại chia đều cho cả hai ngăn đông và ngăn mát, thì ở các dòng tủ lạnh hiện đại, ở mỗi ngăn sẽ được cung cấp một luồng lạnh riêng biệt, đều khắp và không ảnh hưởng lẫn nhau. Từ đó, ngăn đông sẽ đạt độ lạnh cực đại, còn ngăn mát sẽ duy trì ở độ mát phù hợp đủ để bảo quản thực phẩm dự trữ. Vì các cửa thoát gió có mặt đều khắp các vách ngăn nên hiện tượng thực phẩm ở gần cửa cũng cấp khí trở nên quá lạnh, còn ở xa lại thiếu lạnh sẽ không còn nữa. Thay vào đó, khí lạnh đa chiều phân bố đều khắp tủ, độ lạnh ở mọi vị trí là tương đương nhau, ngay cả thực phẩm dữ trữ ở các góc khuất.

Điểm hấp dẫn khác đến từ luồng khí lạnh đa chiều là chúng còn có thể cung cấp gió ngay trên cánh tủ ở một số mẫu tủ lạnh đặc biệt. Nghĩa là, khi tủ được đóng lại, bạn sẽ thấy khí lạnh tiếp xúc với thực phẩm theo 4 hướng khác nhau: từ hai bên, chính diện và cánh tủ, tạo nên một không gian lưu trữ lý tưởng bên trong.

Các tủ lạnh Electrolux ứng dụng triệt để công nghệ này

Luồng khí lạnh trên cánh tủ còn cho phép ứng dụng trong việc cho thêm một cửa sổ nhỏ làm mát hoặc một cửa làm đá ngay bên ngoài cánh tủ. Nhờ đó, bạn sẽ không cần phải mở tủ như trước để lấy nước và đá gây hao tổn điện năng, mà chỉ cần mở cửa sổ nhỏ bên ngoài này thôi. Thiết kế đặc biệt này được ứng dụng trên dòng tủ lạnh cao cấp side by side của hãng.

Công nghệ đèn NutriLightTM

Công nghệ đèn NutriLightTM

Hệ thống đèn báo quản dinh dưỡng NutriLightTM cung cấp nguồn ánh sáng giúp tăng cường vitamin cần thiết có trong rau quả để giữ cho chúng tươi ngon lâu hơn so với tủ lạnh thông thường.

Hệ thống khử mùi Deo Fresh

Hệ thống khử mùi Deo Fresh giúp thức ăn tươi ngon hơn

Tủ lạnh Electrolux áp dụng công nghệ Deo Fresh tiên tiến với hệ thống túi khử mùi thức ăn, giúp khử nấm mốc và hạn chế sự lây lan của các mùi khó chịu trong tủ lạnh. Chức năng này giúp thức ăn tròn vị, không bị ám mùi của các thức ăn khác, thức ăn sẽ lâu hỏng hơn nhờ vào hệ thống hút các vi khuẩn, nấm gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn

Tính năng FreshLogic

Tiện lợi hơn với giao diện người dùng với nhiều tính năng như điều chỉnh nhiệt độ, ngày nghỉ/đông đá nhanh/ướp lạnh thức uống và tắt/mở đèn bảo quản dinh dưỡng NutriLightTM.

Giúp thức ăn tươi ngon hơn

Tính năng giúp bạn dễ dàng điều chỉnh các chế độ phù hợp cho tủ, ví dụ như bạn cần làm đá nhanh, bạn nhấn nút và chọn tính năng làm đá nhanh, tủ sẽ tự động tăng cường hơi lạnh cho ngăn đá tủ lạnh nhiều hơn, giúp đá đông nhanh hơn. Với những chế độ riêng biệt, giúp bạn điều chỉnh linh động, phù hợp với nhu cầu của mỗi người và tiết kiệm điện đáng kể.

Ngăn đựng rau quả có điều chỉnh độ ẩm Market Fresh

Ngăn đựng thực phẩm có thể điều chỉnh độ ẩm

Tủ lạnh Electrolux còn có ngăn đựng rau quả có thể điều chỉnh độ ẩm giúp cho rau quả và trái cây tươi ngon. Giờ đây bạn có thể điều chỉnh độ ẩm phù hợp với từng loại rau quả, nhờ vào đó rau quả của bạn sẽ được bảo quản lâu hơn, kéo dài thời gian sử dụng, giúp bạn dễ dàng cất trữ cho những ngày bận rộn.

Hệ thống làm lạnh NutriFresh & FreshPlus 

Hệ thống NutriFresh Inverter không chỉ giúp giữ nhiệt độ trong tủ lạnh Electrolux ổn định, đem đến thời gian bảo quản thực phẩm hơn 7 ngày mà còn giúp tiết kiệm đến hơn 37% điện năng. Đồng thời, Fresh Plus sử dụng công nghệ hai hệ thống quạt riêng biệt, mang đến một khả năng làm lạnh tốt nhất và mạnh mẽ nhất cho tủ lạnh, nhờ đó, khí lạnh sẽ được phân bố đồng đều ở mọi nơi trong tủ, giúp tủ duy trì nhiệt độ ổn định cho thực phẩm.