Những công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Hitachi

Những công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Hitachi

Với các công nghệ làm lạnh ấn tượng đang sở hữu sau đây, tủ lạnh Hitachi đến từ Nhật Bản xứng đáng trở thành chiếc tủ lạnh được người tiêu dùng tin cậy.

1. Những công nghệ làm lạnh trên tủ lạnh Hitachi

Với các công nghệ làm lạnh ấn tượng đang sở hữu sau đây, tủ lạnh Hitachi đến từ Nhật Bản xứng đáng trở thành chiếc tủ lạnh được người tiêu dùng tin cậy.

Công nghệ làm lạnh Air Jet Flow

Air Jet Flow là công nghệ làm lạnh được ứng dụng trên các sản phẩm tủ lạnh hai cửa dung tích nhỏ của Hitachi. Công nghệ này bằng việc sử dụng các ô thông gió (hay còn gọi là cống thoát gió) đẩy khí lạnh luân chuyển khắp các ngăn tủ, từ đó giúp làm lạnh hiệu quả hơn.

Tủ lạnh dung tích nhỏ ứng dụng công nghệ làm lạnh Air Jet Flow

Điểm đặc biệt ở công nghệ này chính là nằm ở sự bố trí các cống thoát gió, hãng sản xuất đã có những tính toán vô cùng tinh vi về vị trí đặt các cống thoát gió này để đảm bảo đủ lực đẩy khí lạnh lan tỏa một cách đồng đều đến mọi vị trí, ngóc ngách trong tủ mà không bị gián đoạn bởi vật cản nào. Nhờ đó, dù có bị đột ngột cúp điện trong thời gian khá dài, khi khởi động lại, tủ lạnh cũng nhanh chóng đạt đến độ lạnh cần thiết để đảm bảo thực phẩm không bị hỏng.

Công nghệ làm lạnh Minus Zero

Minus Zero là một công nghệ làm lạnh khác được ứng dụng trên các mẫu sản phẩm tủ lạnh hai cửa của Hitachi, có dung tích nhỉnh hơn các dòng ứng dụng công nghệ Air Jet Flow một chút. Công nghệ Minus Zero dựa trên việc trang bị một tấm nhôm bức xạ nhiệt (hay còn gọi là vỉ lạnh) có khả năng thu và phát độ lạnh làm tủ lạnh nhiều hơn trong khi tiêu thụ lượng điện năng không thay đổi.

Vừa tiết kiệm điện, vừa làm lạnh ổn định

Cụ thể, vỉ lạnh này hoạt động tương tự như việc bạn cho một tảng đá lớn vào thùng để ướp thực phẩm tươi sống, chúng sẽ giúp tủ lạnh của bạn duy trì được một độ lạnh cần thiết đồng thời đồng nhất giữa các vị trí trong tủ, từ đó giúp thực phẩm được bảo quản tươi ngon hơn. Thêm vào đó, công nghệ Minus Zero còn mang lại hiệu quả giữ ẩm trong tủ rất tốt nên các loại rau, củ, quả của bạn sẽ không bị mất nước và đảm bảo dinh dưỡng trong nhiều ngày.

Hệ thống quạt làm lạnh kép

Hệ thống quạt làm lạnh kép ứng dụng trên tủ lạnh Hitachi nhằm mang lại hiệu quả làm lạnh tối đa trong khi vẫn tiết kiệm được điện năng hiệu quả. Bằng việc thiết kế 2 quạt gió riêng biệt cho ngăn đông và ngăn mát trong khi vẫn sử dụng chung một máy nén, hơi lạnh được luân chuyển từ ngăn đông xuống ngăn mát rồi vòng lên trên.

Việc làm lạnh độc lập này sẽ giúp các ngăn có khả năng cung cấp một lượng nhiệt phù hợp hơn. Chẳng hạn như khi ngăn đông đạt đến độ lạnh cực đại, cảm biến nhiệt trong tủ sẽ báo động để tạm ngưng cung cấp khí lạnh, tương tự điều đó xảy ra ở ngăn mát. Như vậy, nhiệt độ của hai ngăn được xử lý độc lập, không dẫn đến tủ có khi quá lạnh hay độ lạnh không đủ như trước, cũng không gây ra hiện tượng lẫn mùi giữa các ngăn tủ.

Công nghệ làm lạnh này còn mang lại hiệu quả khác là giúp cung cấp một lượng độ ẩm rất tối ưu, từ đó duy trì độ tươi ngon của thực phẩm và giúp bảo quản chúng lâu hơn các tủ lạnh thông thường khác.

Công nghệ làm lạnh Frost Recycling

Được ứng dụng trên các dòng tủ lạnh dung tích lớn, công nghệ làm lạnh Frost Recyling đến từ Hitachi là một sáng tạo vô cùng độc đáo, cho phép tái chế khả năng làm lạnh mà không cần máy nén.

Cụ thể, khi tủ lạnh đạt đến độ lạnh ổn định, máy nén sẽ tự động được tắt và trong tủ lạnh bắt đầu quá trình làm lạnh tái chế. Quá trình này vận hành dựa trên sự hoạt động của máy phát 100%, hơi lạnh được sử dụng lại và giữ nhiệt độ duy trì không thất thoát. Hiệu quả của quá trình giữ nhiệt này là nhờ vào màn khí lạnh đặc biệt của Hitachi, màn khí lạnh này sẽ tạo ra một luồng khí lạnh ổn định, luân chuyển đồng đều và giữ nó ở ngăn rau quả, sau đó được tái chế để làm lạnh mà không cần đến máy nén.

Sự khác biệt giữa thế hệ làm lạnh kiểu mới

Công nghệ Frost Recycling vì không sử dụng máy nén nên tiết kiệm được một nguồn điện năng đáng kể, ngoài ra còn đạt được hiểu quả sinh thái hoàn chỉnh nhất trong các công nghệ làm lạnh tính đến hiện nay.

Nguồn goctieudung.com