Sạc điện thoại bằng laptop có sao không?

Sạc điện thoại bằng laptop có sao không?

Nhiều người có thói quen sạc điện thoại bằng máy tính vừa tiện lợi vừa tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, liệu có nên sạc điện thoại bằng máy tính không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách sạc điện thoại bằng máy tính chi tiết, chính xác nhất.

1.

Sạc điện thoại bằng laptop có sao không?

Đây là giải pháp hữu ích giúp người dùng sạc nhanh điện thoại khi đi ra ngoài, không có nguồn điện. Dưới đây là một số lợi ích của việc sạc điện thoại bằng laptop:

-  Giải pháp tối ưu để thay thế

Sạc điện thoại bằng máy tính có sao không?
 

Nếu bạn quên mang theo cục sạc dự phòng điện thoại khi đi ra ngoài thì sạc điện thoại bằng laptop chính là giải pháp hoàn hảo. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đang làm việc với laptop, bạn cũng có thể sạc pin điện thoại đầy.

-  Làm việc với các dữ liệu thuận tiện hơn

Người dùng có thể vừa làm việc vừa sạc điện thoại đối với các trường hợp đòi hỏi phải thao tác với dữ liệu di động như hình ảnh, video, âm thanh,…Hơn nữa, bạn cũng có thể dùng cáp USB để truyền file nhanh chóng, khi chỗ làm việc của bạn không có internet.

-  Nguồn điện ổn định

Sạc điện thoại bằng máy tính có sao không?
 

Dùng nguồn điện lưu trữ của laptop so với nguồn điện trực tiếp từ ổ cắm thì ổn định hơn rất nhiều. Khác với việc dùng củ sạc pin như thông thường, người dùng có thể tránh được các trường hợp cháy nổ do sạc pin điện thoại.

 Tuy nhiên, sạc điện thoại bằng laptop cũng có những hạn chế nhất định:

-  Thời gian sạc pin lâu

Sạc điện thoại bằng máy tính có sao không?
 

Sạc điện thoại so với việc cắm sạc bình thường sẽ tiêu tốn thời gian nhiều hơn do điện áp truyền qua USB không đủ lớn dẫn đến pin đầy chậm.

-  Ảnh hưởng đến tuổi thọ pin

Khi sạc điện thoại bằng laptop trong thời gian dài sẽ khiến độ bền của pin bị ảnh hưởng. Do sạc bằng cáp USB sẽ không có đủ dòng điện mạnh cho pin hoạt động tối đa công suất.

- Nguy cơ cao nhiễm virus

Sạc điện thoại bằng máy tính có sao không?
 Sạc pin bằng cổng USB có thể làm tăng nguy cơ mã độc hoặc virus xâm nhập vào điện thoại. Nguyên nhân chính là các loại virus này tương thích cao với laptop và điện thoại. 

2.

Hướng dẫn cách sạc pin điện thoại bằng laptop

Khi pin hiển thị sạc đầy không rút điện thoại ra ngay

Hướng dẫn cách sạc pin điện thoại bằng máy tính
 Trong trường hợp màn hình điện thoại sạc đầy pin 100%, bạn nên cắm sạc thêm 30 phút nữa rồi mới rút ra. Do công suất thực tế của pin chỉ bằng 95% hoặc hơn, nếu bạn chờ một lúc rồi mới rút điện thoại ra sẽ khiến pin điện thoại được lâu hơn, kéo dài tuổi thọ.

Sạc với laptop đáng tin cậy

Nếu bạn đang muốn dùng máy tính để sạc điện thoại hãy lựa chọn laptop có thể tin tưởng được để cắm sạc. Theo nghiên cứu phòng thí nghiệm Kaspersky thì khi kết nối với máy tính, một lượng dữ liệu sẽ dễ dàng bị hacker đánh cắp và xâm nhập.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi sạc điện thoại bằng laptop mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.