5 mẹo bảo quản dàn Karaoke hiệu quả và bền đẹp như mới

5 mẹo bảo quản dàn Karaoke hiệu quả và bền đẹp như mới

Ngoài việc sử dụng đúng cách, bạn cũng cần nên bảo quản dàn Karaoke để giữ thiết bị luôn bền đẹp và tránh các sự cố, hỏng hóc không đáng có. Bài viết dưới đây của MediaMart sẽ chia sẻ tới bạn 5 mẹo hay để bảo quản dàn Karaoke, hãy theo dõi đến cuối bài viết này nhé  ! 

1. Mẹo bảo quản dàn karaoke trong điều kiện quá nóng

Khi hoạt động liên tục trong thời gian dài sẽ khiến cho dàn loa karaoke bị nóng lên nhanh chóng. Đây là vấn đề mà thiết bị thường xuyên gặp phải và sẽ khiến cho dàn loa karaoke nhanh xuống cấp hoặc bị hỏng. Để khắc phục hiện tượng này, người dùng nên hạn chế sử dụng quá lâu và để cho dàn karaoke có thời gian nghỉ ngơi. 


2. Cách bảo quản dàn karaoke trong mùa mưa, ẩm ướt

Không riêng gì dàn karaoke mà tất cả các thiết bị điện tử đều rất dễ bị hỏng khi gặp nước. Do vậy trong quá trình sử dụng bạn cần chú ý bảo quản các thiết bị này cẩn thận, đặc biệt là trong mùa mưa, thời tiết ẩm ướt. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên mở dàn loa karaoke hoạt động một vài tiếng mỗi ngày và duy trì việc cắm điện cho thiết bị ở chế độ chờ. Cách này sẽ giúp cho nguồn điện trong máy có thể hoạt động và sinh nhiệt sẽ sấy các linh kiện trong máy không dễ bị dính ẩm 

3. Vệ sinh bộ karaoke thường xuyên

Bạn cũng cần chú ý vệ sinh dàn loa karaoke thường xuyên để hạn chế bụi bẩn tích tụ dày và còn giúp cho thiết bị luôn sạch đẹp. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt dàn âm thanh karaoke ở những nơi ít bụi hoặc sử dụng các tấm vải che để hạn chế bụi.

Hướng dẫn cách vệ sinh loa karaoke sạch như mới đón Tết về

4. Bảo vệ loa tránh khỏi ánh sáng

Khi ánh sáng mặt trời hay đèn neon … chiếu trực diện vào màng loa sẽ khiến gân loa nhanh bị hỏng và làm ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng. Do đó mà để bảo quản loa tốt nhất, bạn nên che màng loa bằng khăn, tấm phủ chuyên dụng … để hạn chế sự ảnh hưởng trực tiếp từ tia cực tím 

Những điều cần lưu ý khi mua loa karaoke gia đình - Thiết bị âm thanh & Phụ  kiện - Thuvienmuasam.com

5. Lưu ý khi kết nối amply và loa karaoke

Bạn cũng cần chú ý kết nối tương thích giữa loa karaoke và amply để đảm bảo thiết bị này hoạt động tốt. Hãy tham khảo một số lưu ý khi kết nối loa và amply dưới đây: 

  • Công suất amply phải lớn hơn từ 50 - 100W công suất các loa hoặc bằng tổng công suất các loa. Nếu như công suất amply chênh lệch quá lớn có thể sẽ khiến cho loa nhanh hỏng 

  • Trong trường hợp amply nhà bạn có công suất hoạt động trung bình, bạn không nên kết nối với quá nhiều loa bởi sẽ ảnh hưởng tới việc truyền tín hiệu giữa các loa. Không những vậy còn khiến cho amply bị quá tải gây hỏng hóc cho amply và các thiết bị khác. 

  • Nên để loa karaoke hoạt động tối đa 80% công suất và có chế độ nghỉ phù hợp 

  • Nên sử dụng cùng hãng loa và amply để có độ tương thích cao cũng như hoạt động bền bỉ hơn. 

Bài viết trên đây của Mediamart đã chia sẻ 5 mẹo giúp người dùng có thể bảo quản dàn loa karaoke đúng cách cũng như duy trì tuổi thọ thiết bị tốt hơn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trên đây của chúng tôi!