Hướng dẫn cách vệ sinh Apple Watch đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách vệ sinh Apple Watch đơn giản tại nhà

Apple Watch là dòng đồng hồ thông minh được yêu thích nhất hiện nay với nhiều tính năng hữu ích cho người dùng. Sử dụng Apple Watch thường xuyên bạn cũng cần chú ý vệ sinh để thiết bị luôn bền đẹp. Tham khảo ngay những cách vệ sinh Apple Watch tại nhà trong bài viết dưới đây cùng Mediamart 

1.

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh

Để vệ sinh Apple Watch, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sao để quá trình thực hiện không làm trầy xước thiết bị: 

 • Khăn vải sạch không bị xơ 

 • Xà phòng 

 • Bát nước sạch 

 • Băng dính trong bản nhỏ

2.

Tháo rời dây đeo của Apple Watch

Khi mặt đồng hồ gắn với dây đeo Apple Watch sẽ rất khó vệ sinh sạch sẽ. Do đó, bạn hãy tháo dây đeo Apple Watch ra để vệ sinh riêng từng bộ phận. 


Để tháo dây đeo của Apple Watch, bạn cần nhấn giữ nút tháo dây đeo ở mặt sau đồng hồ. Sau đó kéo dây theo chiều ngang ra khỏi rãnh là được. 

3.

Vệ sinh dây đeo Apple Watch

Dây đeo Apple Watch hiện có nhiều chất liệu khác nhau: vải, cao su hay thép … nên tùy thuộc vào từng chất liệu bạn cần có cách vệ sinh phù hợp: 

 • Đối với dây chất liệu da: bạn hãy dùng khăn ẩm để làm sạch dây da và để khô hoàn toàn. Tuyệt đối không sử dụng hóa chất hay ngâm trong nước sẽ làm hỏng chất liệu 

 • Đối với dây vải, cao su và kim loại: bạn có thể ngâm chúng trong nước sạch hoặc rửa trực tiếp dưới vòi nước ấm sạch. Dùng khăn mềm để loại bỏ bụi bẩn. Cuối cùng là làm khô chúng trước khi lắp lại vào mặt đồng hồ.  


  4.

  Hướng dẫn vệ sinh mặt đồng hồ

  Đối với mặt đồng hồ, vệ sinh cũng đơn giản hơn khi đã tháo dây đeo. Cách thực hiện như sau: 

  • Dùng một đoạn băng keo bản nhỏ để loại bỏ bớt những hạt bụi bám trên mặt đồng hồ 

  • Tiếp hãy dùng một chiếc khăn vải sạch và nhúng vào bát nước ấm sau đó lau toàn bộ mặt đồng hồ ( cả mặt trước và mặt sau) để loại bỏ bụi bẩn.  


   • Với nút Digital Crown, bạn nhấn giữ nút dưới vòi nước ấm đang xả nhẹ tầm 10 - 15 giây. Tiếp đó liên tục xoay và nhấn nút Digital Crown để nước chayr qua khe và phần còn lại của đồng hồ. Bạn hãy yên tâm thực hiện vì Apple Watch có khả năng chống nước khá tốt sẽ không bị hỏng. Tuy nhiên, tuyệt đối không sử dụng hóa chất tẩy rửa khi vệ sinh mặt đồng hồ để tránh làm hỏng các linh kiện bên trong.

   • Cuối cùng, bạn dùng một miếng khăn vải mềm để lau khô là hoàn thành

   5.

   Lắp lại dây đeo đồng hồ

   Sau khi đã vệ sinh xong dây đeo và mặt đồng hồ, bạn thực hiện thao tác lắp lại dây đeo với mặt đồng hồ. Cách lắp khá đơn giản: bạn cần đưa đầu chốt dây đeo vào cùng chiều với rãnh dây đeo. Sau đó, kéo phần chốt vào thân dây sau khi nghe thấy tiếng “ cạch” phát ra là được.  


   Chỉ với vài bước hướng dẫn đơn giản, bạn đã có thể vệ sinh được chiếc đồng hồ Apple Watch của mình ngay tại nhà. Còn chần chừ gì mà không áp dụng ngay theo hướng dẫn trên đây của Mediamart. Chúc bạn thành công !