Mẹo khắc phục lỗi điện thoại báo “ chỉ cuộc gọi khẩn cấp”

Mẹo khắc phục lỗi điện thoại báo “ chỉ cuộc gọi khẩn cấp”

Điện thoại báo “Chỉ cuộc gọi khẩn cấp” là một trong những vấn đề mà người dùng điện thoại hiện nay có thể gặp phải. Vậy khi gặp tình trạng này cần xử lý ra sao? Mời bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Mediamart để có được câu trả lời ngay nhé ! 

1.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là một trong những cách khắc phục đơn giản và mang lại hiệu quả nhanh chóng nếu như gặp lỗi. Sau một thời gian sử dụng với tần suất cao và liên tục, điện thoại của bạn sẽ gặp một số vấn đề về phần mềm khiến điện thoại báo lỗi chỉ cuộc gọi khẩn cấp. 


Khi này, bạn có thể tắt nguồn máy trong khoảng 1 phút và bật lại kiểm tra xem đã khắc phục được tình trạng này hay chưa

2.

Kiểm tra lại thẻ SIM trong điện thoại

Trường hợp điện thoại của bạn báo “ chỉ có cuộc gọi khẩn cấp” bạn hãy thử kiểm tra xem SIM điện thoại bạn đang sử dụng có bị lỗi hay không. Hãy thử tháo thẻ SIM ra khỏi máy và kiểm tra tình trạng SIM có bị hỏng hay bám nhiều bụi bẩn hay không. Bạn hãy lau sạch lại thẻ SIM nếu thấy bụi hoặc ra cửa hàng dịch vụ của nhà mạng để được hỗ trợ chuyển đổi sang thẻ SIM mới. 


3.

Di chuyển sang những khu vực có sóng điện thoại ổn định

Những nơi có sóng kém ổn định hoặc bị mất sóng cũng là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn hiển thị thông báo “ chỉ có cuộc gọi khẩn cấp”. Bạn hãy thử di chuyển đến khu vực thông thoáng hơn và dễ bắt sóng để xem có khắc phục được tình trạng này hay không? Trong trường hợp những người khác trong khu vực ấy vẫn sử dụng bình thường mà bạn vẫn gặp tình trạng này thì rất có thể điện thoại của bạn bị lỗi phần cứng 

4.

Kiểm tra dịch vụ mạng di động

Khi điện thoại báo “ Chỉ có cuộc gọi khẩn cấp” bạn hãy thử kiểm tra dịch vụ mạng di động bằng cách: 

  • Mở Cài đặt > tìm và mở mục Mạng không dây và mạng > chọn tiếp mục Mạng di động 

  • Chọn tiếp mục Nhà mạng > chọn tiếp Tìm kiếm nhà mạng. Sau đó tắt nguồn và khởi động lại điện thoại để xem tình trạng này đã hoạt động lại bình thường hay không 

5.

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Đôi khi do các sự cố liên quan đến các ứng dụng hoặc phần mềm là nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại của bạn chỉ báo cuộc gọi khẩn cấp. Bạn hãy thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại để xử lý vấn đề trên. 


Tuy nhiên, bạn hãy sao lưu trước các dữ liệu cá nhân trong máy trước khi khôi phục cài đặt gốc để tránh làm mất dữ liệu này. 

6.

Cập nhật phần mềm

Các phiên bản phần mềm cũ có thể xuất hiện vài lỗi trong đó có lỗi liên quan đến mạng di động. Vì thế bạn cũng cần cập nhật thường xuyên các bản phần mềm mới cho điện thoại vì nhà sản xuất sẽ cập nhật và sửa các lỗi này 

7.

Các vấn đề hỏng phần cứng điện thoại

Một số các tác động vật lý bên ngoài: điện thoại bị rơi, tiếp xúc với nước hoặc va chạm mạnh …cũng khiến cho chiếc smartphone của bạn bị ảnh hưởng đến phần cứng. Từ đó làm điện thoại gặp trục trặc và xuất hiện thông báo “ chỉ có cuộc gọi khẩn cấp”. Cách khắc phục hiệu quả nhất là bạn hãy mang điện thoại tới các cửa hàng sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành để được kiểm tra kỹ hơn.8.

Các vấn đề khác khiến điện thoại báo “ chỉ cuộc gọi khẩn cấp”

  • Dịch vụ của nhà mạng 

Nếu bạn đang sử dụng gói cước trả trước từ nhà mạng cung cấp hãy kiểm tra lại xem bạn đã thanh toán gói cước hàng tháng hay chưa ? Nếu đã đến hạn thanh toán gói cước hoặc sử dụng quá hạn mức bạn cũng sẽ chỉ sử dụng được tính năng “ chỉ cuộc gọi khẩn cấp” 

  • Chế độ máy bay 

Bạn cũng thử áp dụng cách bật và tắt chế độ máy bay tạm thời. Sau đó thử gọi điện thoại để kiểm tra xem điện thoại đã trở về trạng thái bình thường chưa nhé 


Trên đây là tổng hợp những mẹo khắc phục lỗi điện thoại “ chỉ cuộc gọi khẩn cấp” hiệu quả mà bạn có thể tham khảo áp dụng. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.