Tổng hợp 5+ tăng tốc độ sạc pin điện thoại nhanh nhất

Tổng hợp 5+ tăng tốc độ sạc pin điện thoại nhanh nhất

Làm thế nào để sạc pin điện thoại nhanh trong trường hợp khẩn cấp? Hay bạn muốn tăng tốc sạc điện thoại nhanh hơn bình thường? Vậy thì bài viết dưới đây của MediaMart sẽ chia sẻ các mẹo giúp tăng tốc độ sạc pin nhanh hơn mà không hại máy. Mời bạn tham khảo ngay nhé ! 

1.

Tắt máy hoặc bật chế độ máy bay khi sạc pin điện thoại

Để tăng tốc độ sạc pin cho điện thoại một mẹo nhỏ cực hữu ích chính là tắt điện thoại hoặc bật chế độ máy bay. Bởi cách này sẽ giúp tắt các kết nối trên điện thoại như kết nối wifi, 3G hoặc bluetooth. Từ đó, giúp cho máy không bị tốn nhiều năng lượng khi kết nối và tăng tốc độ sạc. 

Tắt máy hoặc bật chế độ máy bay khi sạc pin điện thoại

>> Đọc thêm: Chế độ máy bay là gì? Những công dụng bất ngờ của chế độ máy bay

2.

Dùng ổ cắm điện thay vì sạc bằng cổng USB

Đa phần các dòng smartphone hiện nay đều có thể sạc được qua cổng USB. Đây cũng là một lợi thế khi người dùng cần sạc pin. 

Tuy nhiên, khi sử dụng cổng USB dòng điện chạy qua sẽ có cường độ thấp hơn so với cắm điện trực tiếp. Do vậy, người dùng sẽ gặp tình trạng sạc điện thoại lâu đầy hơn. Bởi thế nên tốt nhất là bạn hãy lựa chọn cách sạc qua ổ cắm điện. 

Dùng ổ cắm điện thay vì sạc bằng cổng USB
3.

Sử dụng đúng bộ sạc

Mỗi một dòng điện thoại chỉ có thể hoạt động với bộ sạc, cáp sạc tương thích. Do vậy, nếu như bạn sử dụng bộ sạc không đúng tiêu chuẩn, dù vẫn sạc đầy nhưng sẽ làm chai pin và tăng thời gian sạc. 

Sử dụng đúng bộ sạc

Vì thế, MediaMart khuyên bạn nên sử dụng đúng bộ sạc đi kèm với điện thoại. Trong trường hợp bộ sạc bị hỏng hoặc thất lạc và phải thay mới. Bạn nên ưu tiên mua lại bộ sạc chính hãng tại các cửa hàng, siêu thị điện máy uy tín để đảm bảo chất lượng. Tuyệt đối không nên sử dụng bộ sạc kém chất lượng, hàng giả hàng nhái để không làm ảnh hưởng quá trình sạc pin điện thoại. 

>>> Xem thêm: Sạc điện thoại bằng máy tính có sao không?

4.

Không dùng ốp lưng khi sạc pin điện thoại

Một trong những mẹo hay để tăng tốc độ sạc pin cho điện thoại chính là không nên dùng ốp lưng khi sạc. Bởi khi sạc mà dùng ốp lưng sẽ khiến smartphone tăng nhiệt và khó thoát ra ngoài. Từ đó mà làm giảm tuổi thọ của máy và dẫn tới hiện tượng chai pin. 

Không dùng ốp lưng khi sạc pin điện thoại

>>> Xem thêm: Chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại là gì? Có nên dùng thường xuyên không?

Đồng thời trong quá trình làm đầy pin, bạn cũng cần chú ý đảm bảo môi trường xung quanh máy có nhiệt độ ổn định. Tức là tránh để điện thoại quá lâu dưới ánh mặt trời hoặc đặt gần nơi có nguồn nhiệt cao khi sạc. 

5.

Tăng tốc độ sạc pin điện thoại bằng chế độ Dark Mode

Chế độ Dark Mode hay chế độ màn hình tối là một công nghệ mới được tích hợp trên hầu hết các dòng smartphone hiện nay. Khi bật chế độ này, màn hình sẽ chuyển nền tối ( hay đen), cùng với đó các điểm ảnh đen sẽ giảm lượng điện năng tiêu thụ. Bởi vậy mà cũng giúp tăng tuổi thọ cho pin tốt hơn. Nên nếu bạn muốn tăng tốc độ sạc pin điện thoại thì hãy bật chế độ Dark Mode làm mặc định ngay nhé !  

Tăng tốc độ sạc pin điện thoại bằng chế độ Dark Mode


>>> Đọc ngay: Giải đáp thắc mắc: Có nên sạc pin điện thoại qua đêm không?

6.

Sử dụng điện thoại có tính năng sạc nhanh

Ngoài những cách tối ưu thời gian sạc kể trên, bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn dòng smartphone tích hợp công nghệ sạc nhanh, nếu như có ý định thay mới điện thoại. 

Một số dòng điện thoại có tính năng sạc nhanh mà bạn có thể tham khảo như iPhone 11 trở đi, dòng Samsung Galaxy như Galaxy S20 Ultra, dòng smartphone Xiaomi, … 

Trên đây là 5+ mẹo giúp tăng tốc độ sạc pin điện thoại nhanh hơn. Hãy lưu và áp dụng ngay nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết !