Những tính năng ẩn trên iOS 17 mà Apple không nhắc đến

Những tính năng ẩn trên iOS 17 mà Apple không nhắc đến

iOS 17 đã chính thức được Apple ra mắt tại sự kiện WWDC 2023 với nhiều tính năng mới, thú vị, nâng cao trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, có nhiều tính năng ẩn trên iOS 17 mà Apple không nhắc đến tại sự kiện vì thời gian có hạn. Hãy cùng MediaMart đi tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

1.

Sử dụng nhiều đồng hồ đếm giờ cùng lúc

Đây là một trong những tính năng ẩn trên iOS 17 khá thú vị. Giờ đây, người dùng iPhone có thể tạo nhiều đồng hồ đếm giờ cùng lúc. Hơn nữa, bạn còn có thể đặt tên cho mỗi đồng hồ đếm giờ để tìm kiếm dễ dàng hơn.

Sử dụng nhiều đồng hồ đếm giờ cùng lúc

Để thuận tiện, danh sách cũng sẽ bao gồm mọi đồng hồ đếm giờ đã hoàn thành gần đây mà bạn đã sử dụng. Khi một số đồng hồ tính giờ đang chạy đồng thời, tất cả chúng sẽ được liệt kê trên màn hình khóa và đồng hồ tính giờ cuối cùng bạn sử dụng sẽ xuất hiện trong Dynamic Island.

2.

Tự động xoá tin nhắn OTP

Tin nhắn mật khẩu dùng một lần OTP (One-time Password) chiếm dụng không gian hiển thị trong máy. Với tính năng mới, tự động xóa tin nhắn OTP trên iOS 17, hệ thống sẽ tự động xóa tin nhắn OTP sau khi sử dụng.

Để kích hoạt tính năng mới này, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Mật khẩu => Tùy chọn Mật khẩu => Bật tính năng Dọn dẹp tự động là xong.

Tự động xoá tin nhắn OTP

Sau đó, mỗi khi có tin nhắn OTP đến, người dùng chỉ cần nhập mật mã trực tiếp trên bàn phím (thông qua công cụ AutoFill) thì tin nhắn sẽ tự động bị xoá.

3.

Vuốt để trả lời tin nhắn

Thêm một tính năng ẩn trên iOS 17 là bạn có thể vuốt nhanh để trả lời tin nhắn. Cách làm này tương tự trên một vài ứng dụng nhắn tin OTT khác như Messenger hay Telegram. Tuy nhiên, iOS thông minh hơn ở điểm hệ thống sẽ làm mờ tất cả tin nhắn phía trên, chỉ hiển thị duy nhất cái mà bạn đang trả lời.

4.

Cảnh báo khi nhìn điện thoại quá gần trong thời gian dài

Tính năng này chỉ hỗ trợ trên các thiết bị có cảm biến khuôn mặt Face ID, nghĩa là những mẫu điện thoại như iPhone SE 2020 hay iPhone SE 2022 sẽ không tương thích. Tại mục Thời gian sử dụng trên iPhone sẽ xuất hiện thêm một tùy chọn mới có tên là Khoảng cách màn hình.

Tính năng này cảnh báo người dùng nên di chuyển thiết bị ra xa hơn nếu nhìn thiết bị ở khoảng cách dưới 12 inch trong một khoảng thời gian dài.

Cảnh báo khi nhìn điện thoại quá gần trong thời gian dài
5.

Tính năng “Listen to Page” của Safari

Trong Safari, Apple đã thêm tùy chọn "Listen to Page" mới vào menu aA trên thanh địa chỉ. Khi bạn nhấn vào nó thì Siri‌ sẽ đọc to nội dung của trang web đang truy cập.

Khi ‌Siri‌ đang đọc nội dung trang web, tùy chọn tương tự sẽ thay đổi thành "Pause Listening" và nếu chọn tạm dừng, nó sẽ chuyển thành "Resume Listening" để bạn có thể tiếp tục nghe nội dung ở vị trí tạm dừng.

Tính năng “Listen to Page” của Safari
6.

Hiện thời gian còn lại khi tải xuống ứng dụng App Store

Tính năng ẩn trên iOS 17 này sẽ giúp người dùng kiểm tra tiến trình tải xuống của các ứng dụng dễ dàng hơn, đặc biệt là những tựa game nặng như Genshin Impact hay PUBG Mobile.

Hiện thời gian còn lại khi tải xuống ứng dụng App Store
7.

Điều chỉnh độ dày font chữ trên màn hình khoá

Trên iOS 17, người dùng có thể chỉnh độ dày cỡ chữ trực tiếp trên màn hình khoá. Bạn có thể điều chỉnh độ dày thông qua thanh trượt phía dưới màn hình, hoặc bấm hai lần vào biểu tượng giờ để hoàn tác thay đổi.

Điều chỉnh độ dày font chữ trên màn hình khoá

Trên đây là những tính năng ẩn trên iOS 17 mà Apple không nhắc đến. Hy vọng những thông tin mà MediaMart chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm trải nghiệm thú vị trên hệ điều hành mới này.

Tham khảo một số mẫu iPhone giá tốt, bán chạy tại MediaMart: