Tổng hợp 11 ứng dụng nên xóa khỏi điện thoại để bảo vệ dữ liệu cá nhân

Tổng hợp 11 ứng dụng nên xóa khỏi điện thoại để bảo vệ dữ liệu cá nhân

Trên kho ứng dụng của Google Play Store hay Apple Store có tới hàng triệu ứng dụng để phục vụ mọi nhu cầu từ giải trí, công việc hay các tiện ích khác trên điện thoại. Vậy nhưng không phải ứng dụng nào cũng thực sự hữu ích và an toàn, có tính bảo mật cao. Dưới đây sẽ là 10+ ứng dụng mà bạn nên xóa khỏi điện thoại để bảo vệ các dữ liệu cá nhân, giải phóng bộ nhớ. Hãy cùng tham khảo ! 

1.

Ứng dụng quét mã QR

Mã QR hiện được ứng dụng khá rộng rãi để check các thông tin sản phẩm giúp người dùng an tâm hơn mỗi khi mua sắm. Trước đây người dùng cần phải tải về các ứng dụng của bên thứ ba để có thể quét được mã QR. Nhưng hiện nay, tính năng này đã được tích hợp trên camera điện thoại ở trên hai hệ điều hành Android và iOS. Do đó mà bạn chỉ cần có một chiếc smartphone cập nhật hệ điều hành iOS 11 hoặc Android 8 trở lên đều có thể sử dụng được tính năng này mà không cần tải thêm ứng dụng khác. 


2.

Ứng dụng Clean Master

Clean Master là ứng dụng được giới thiệu có khả năng dọn dẹp “rác” hay nói cách khác là dọn dẹp các dữ liệu cũ, đã lâu không sử dụng hoặc không còn thích hợp trên điện thoại. Từ đó giúp tăng tốc độ xử lý, chống virus và giúp cho smartphone chạy mượt mà hơn. Vậy nhưng trên thực tế, ứng dụng này lại gây hao pin nhanh cũng như kèm theo nhiều quảng cáo, nếu vô tình bạn nhấn tải về sẽ còn khiến bộ nhớ nhanh đầy hơn. 


3.

Ứng dụng đèn pin

Đèn pin là tính năng đã được tích hợp sẵn trong điện thoại dù bạn có dùng dòng điện thoại nào đi chăng nữa. Do đó mà bạn không nên cài đặt thêm ứng dụng đèn pin để không làm đầy bộ nhớ. 

Ngoài ra, một số ứng dụng đèn pin còn có khả năng theo dõi hoặc thu thập dữ liệu cá nhân của bạn thông qua những phần mềm độc hại được cài đặt cùng vào máy. Do đó, bạn không nên tải ứng dụng đèn pin về điện thoại. 

4.

Các ứng dụng để quét tài liệu

Đối với người dùng iPhone, tính năng quét tài liệu đã được nhà sản xuất Apple tích hợp sẵn trong ứng dụng ghi chú. Do đó, bạn cũng không cần tải thêm ứng dụng khác để hỗ trợ nhu cầu quét tài liệu này để không làm lãng phí bộ nhớ. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể quét những tài liệu cần thiết nhờ công cụ Google Drive - một công cụ phổ biến với các thiết bị di động và máy tính mà không cần sử dụng thêm các ứng dụng khác để bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn.

5.

Ứng dụng diệt virus

Nhiều người dùng Android cũng thường hay lo lắng không biết điện thoại của mình có bị nhiễm virus hay không. Vì vậy mà họ thường tìm các phần mềm diệt virus để quét trên điện thoại. Tuy nhiên, Android được biết đến là hệ điều hành có tính bảo mật tương đối cao vậy nên cũng không cần thiết phải tải ứng dụng diệt virus về máy. Không những thế, trên thực tế các ứng dụng này cũng gây khá tốn pin cũng như làm chậm máy.


6.

Nên xóa các ứng dụng trình duyệt của bên thứ 3

Một lưu ý quan trọng là bạn không nên sử dụng ứng dụng trình duyệt của bên thứ 3 ngoài ứng dụng trình duyệt mặc định trên máy. Một số ứng dụng trình duyệt bên thứ 3 có chứa nhiều quảng cáo và chưa kể còn có khả năng đánh cắp thông tin từ người dùng. 

7.

Các ứng dụng để truy cập Wifi

Có thời điểm, ứng dụng truy cập Wifi: Wifi Chùa, dò mật khẩu Wifi, Wifi Master… được nhiều người dùng truyền tai nhau tải về điện thoại để dễ dàng truy cập wifi dù không biết mật khẩu. Nhưng trên thực tế, những ứng dụng này không thực sự “ thần kỳ” như vậy. Một số ứng dụng có thể lấy cắp thông tin cá nhân hoặc thông tin của người khác, đặc biệt các thông tin về tài khoản ngân hàng. Do đó, bạn nên ngay lập tức xóa ngay những ứng dụng này để không bị lộ thông tin.8.

Nên xóa các ứng dụng tiết kiệm pin

Nếu bạn đang cài đặt những ứng dụng tiết kiệm pin thì cũng nên xóa ngay lập tức. Trên thực tế, ứng dụng này không thực sự có hiệu quả mà còn gây năng máy và nhiều quảng cáo gây phiền phức khi sử dụng. Mediamart khuyên bạn chỉ nên sử dụng tính năng tiết kiệm pin được cài đặt sẵn trên điện thoại mà thôi. 

9.

Không nên tải các ứng dụng không phải từ CH play hoặc App Store

Bạn cũng không nên tải các ứng dụng không phải từ CH play hoặc App Store bởi những ứng dụng này không được kiểm duyệt và có khả năng chứa: virus, quảng cáo, hao pin và thậm chí là đánh cắp thông tin. 

10.

Ứng dụng về thời tiết

Ngoài những ứng dụng trên, bạn cũng nên xóa ngay những ứng dụng về thời tiết. Những ứng dụng thời tiết này chính là nguyên nhân hàng đầu khiến chiếc smartphone của bạn nhanh sụt pin. Bạn có thể cập nhật các thông tin thời tiết thông qua Google Now hoặc với người dùng iOS bạn có thể cập nhật qua ứng dụng thời tiết đã được cài đặt sẵn 


11.

Ứng dụng Launcher thay đổi giao diện

Launcher là ứng dụng khá hấp dẫn với người dùng nhờ hàng ngàn giao diện bắt mắt mà người dùng có thể tải về máy để sử dụng, mang lại những trải nghiệm khá mới mẻ. Vậy nhưng bạn có biết rằng, ứng dụng này có khả năng gây hao pin nhanh chóng và thường mất phí để sử dụng thêm nhiều chức năng, thậm chí là phải tải về những ứng dụng không liên quan mới có thể sử dụng. 


Trên đây là tổng hợp những ứng dụng mà bạn cần xóa khỏi điện thoại để bảo vệ thông tin cá nhân cũng như giúp điện thoại của bạn hoạt động mượt mà hơn. Đừng quên theo dõi và cập nhật những thông tin công nghệ, thủ thuật sử dụng hay được MediaMart cập nhật trên chuyên trang Tin tức. Cảm ơn bạn đã theo dõi đến cuối bài viết.