Ba tính năng iPhone 14 Pro Max vượt trội hơn iPhone 14 Plus

Ba tính năng iPhone 14 Pro Max vượt trội hơn iPhone 14 Plus

iPhone 14 sẽ là dòng máy có sự phân cấp rõ ràng giữa phân khúc Pro và máy thường.Theo 9to5mac, dòng sản phẩm iPhone 14 được cho là có bốn mẫu khác nhau: iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 Plus được cho là hai chiếc máy có cùng kích cỡ màn hình. Nhưng sự khác biệt giữa phiên bản “Pro” và “Plus” là gì?

1. Công nghệ màn hình mới

Đã rất lâu rồi từ khi chiếc iPhone “Plus” cuối cùng được Apple cho ra mắt. Năm nay, Apple được cho là sẽ ngừng cung cấp phiên bản mini của iPhone mà sẽ “hồi sinh” phiên bản “Plus” 6,7 inch.

Trong khi iPhone 14 Plus sẽ sử dụng công nghệ hiển thị tương tự như iPhone 13 với tấm nền OLED 60Hz, khả năng hiển thị của iPhone 14 Pro Max sẽ vượt xa hơn thế.


Phần màn hình mới được cho là của iPhone 14 Pro

Dựa trên nhiều bằng chứng và tin đồn, iPhone 14 Pro Max được cho là sẽ có thiết kế màn hình mới, không có phần tai thỏ ở trên cùng màn hình. Apple sẽ thay thế phần tai thỏ bằng một đường cắt hình viên thuốc chứa cảm biến Face ID và camera trước.


Hơn thế nữa, iPhone 14 Pro Max sẽ có màn hình ProMotion với tốc độ làm tươi nằm trong khoảng từ 120Hz đến 1Hz. Do đó, mẫu iPhone Pro sẽ có màn hình luôn sáng để hiển thị một số yếu tố hình ảnh trên màn hình ngay cả khi được “tắt”, giống như Apple Watch.

2. Chip A16

Mỗi năm, Apple đều giới thiệu các mẫu iPhone mới với chip mới, nhanh và mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, trong lần ra mắt này, một số mẫu iPhone có thể không có chip mới. Như đã được chứng thực bởi 9to5Mac vào đầu năm nay, các mẫu iPhone 14 tầm trung sẽ được cung cấp sức mạnh từ chip A15 Bionic, chỉ có các mẫu Pro mới có chip A16 mới.

A15 là con chip đã có mặt trong dòng sản phẩm iPhone 13 năm 2021. Và trong khi các tin đồn chỉ ra rằng iPhone 14 có phiên bản nâng cao của chip A15 Bionic với nhiều RAM hơn và GPU tốt hơn, CPU của nó vẫn giống như iPhone năm ngoái. Nếu người tiêu dùng muốn có hiệu suất tốt nhất trên thị trường, họ sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max với chip A16.

3. Nâng cấp đáng kể về mặt máy ảnh

Một báo cáo gần đây cho rằng iPhone 14 và iPhone 14 Plus sẽ có những thay đổi về phần cứng camera. Tuy nhiên, những nâng cấp lớn dự kiến ​​sẽ chỉ dành riêng cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.


Cụm camera trên iPhone 14 Pro cũng sẽ nhận được cảm biến lớn hơn.

Theo đó, các mẫu iPhone 14 Pro dự kiến ​​sẽ có ống kính rộng 48 Megapixel mới (lớn hơn nhiều so với ống kính 12Megapixel hiện tại). Cụm camera sẽ cho phép quay video 8K lần đầu tiên trên iPhone. Các tin đồn cũng cho thấy ống kính siêu rộng trên các mẫu 14 Pro sẽ có cảm biến lớn hơn để thu được nhiều ánh sáng hơn, giúp mang lại ảnh và video tốt hơn trong các tình huống thiếu sáng.


Chưa kể rằng các tính năng như ảnh ProRAW và video ProRes chỉ dành riêng cho các mẫu Pro. Vì vậy, nếu bạn là một người yêu thích nhiếp ảnh, có lẽ bạn nên sử dụng iPhone 14 Pro Max thay vì iPhone 14 Plus.


Rõ ràng, Apple đang đưa ra sự phân cấp rõ ràng giữa các dòng máy của mình. Với các máy được gắn mác “Pro”, Apple sẽ đẩy mạnh các công nghệ đầy mạnh mẽ và mới nhất của mình vào. Trong khi đó, các mẫu iPhone thường sẽ chỉ có sức mạnh vừa phải, nhằm phục vụ cho phân khúc khách hàng cơ bản.

Nguồn laodong.vn