iPhone 14 giá 22-50 triệu đồng tại Việt Nam, tháng 10 mới có hàng

iPhone 14 giá 22-50 triệu đồng tại Việt Nam, tháng 10 mới có hàng

Tại lễ ra mắt iPhone bắt đầu lúc 0g và kết thúc lúc 1g35p ngày 8/9, hãng Apple đã chính thức công bố bốn mẫu điện thoại iPhone 14 mới. Người dùng ở Việt Nam có thể đặt mua iPhone 14 tại các đại lý, nhà bán lẻ ủy quyền chính thức của Apple với giá từ 22 triệu đồng và bản cao nhất có giá 50 triệu đồng, tháng 10 mới có hàng.

1. Bỏ thiết kế tai thỏ

Tại sự kiện ra mắt được nhiều người theo dõi từ trụ sở chính ở Cupertino, California, Apple đã giới thiệu 4 mẫu điện thoại thông minh mới, bao gồm một mẫu iPhone 14 Plus 6,7 inch và một chiếc iPhone 14 Pro được cập nhật có thiết kế khuyết hình viên thuốc và một chấm nhỏ (thay cho thiết kế hình tai thỏ). Iphone 14 cung cấp thời lượng pin và tính năng camera tốt hơn so với bản năm trước.Điều ngạc nhiên lớn nhất là giá bán: iPhone 14 có giá khởi điểm là 799 USD và iPhone 14 Plus có giá 899 USD, bằng với giá khởi điểm của các mẫu năm ngoái. iPhone 14 Pro có giá khởi điểm là 999 USD và Pro Max có giá 1099 USD, cũng không thay đổi so với năm trước, trong khi các nhà phân tích dự đoán Apple sẽ tăng giá các mẫu cao cấp thêm 100 USD.

Một thay đổi đáng kể của dòng iPhone 14 là chức năng kết nối vệ tinh khi điện thoại hết pin, khả năng cảnh báo tai nạn xe hơi và bị mắc kẹt trong thiên nhiên... Ngoài ra, tin nhắn của iPhone 14 cũng có sự thay đổi đáng kể khi bạn có thể chỉnh sửa tin nhắn đã gửi đi hoặc chức năng “undo” (lấy lại tin nhắn đã gửi)

2. Những điểm nổi bật của iPhone 14

Apple đã công bố 4 điện thoại thông minh mới, bao gồm iPhone 14 tiêu chuẩn có màn hình 6,1 inch và iPhone 14 Plus có màn hình 6,7 inch.

iPhone 14 tiêu chuẩn có camera chính 12 MP với điểm ảnh lớn hơn, khẩu độ nhanh hơn và cảm biến được cải thiện. Nó cũng sử dụng chip tương tự như mẫu iPhone 13 Pro năm ngoái (A15), lần đầu tiên nó lặp lại một con chip trong nhiều năm.

Tuy nhiên, lần đầu tiên, camera trước của iPhone 14 có tính năng tự động lấy nét, cho phép nó lấy nét ở nhiều khoảng cách trong điều kiện ánh sáng yếu để có những bức ảnh selfie nhóm và cá nhân đẹp hơn. Camera của iPhone 14 có chế độ chống rung tuyệt vời, có thể quay video ổn định khi người dùng di chuyển.


Dòng iPhone 14 Pro có màn hình luôn bật và khả năng nhận thông báo và hoạt động thông qua cái gọi là “hòn đảo năng động”. Dòng Pro cũng đi kèm với camera 48 MP đầu tiên trên iPhone.

Dòng sản phẩm iPhone 14 cũng loại bỏ thẻ SIM vật lý, thay vào đó sử dụng thẻ “e-SIM” kỹ thuật số. Giờ đây, người dùng có thể lưu trữ nhiều e-SIM trên cùng một thiết bị và có nhiều gói di động và số điện thoại trên cùng một điện thoại. Nó cũng ngăn người khác tháo thẻ SIM vật lý nếu iPhone của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp. Apple cho biết tất cả các mẫu iPhone tại Mỹ sẽ không còn khay SIM.

iPhone 14 và iPhone 14 Pro sẽ có 5 màu: đen, bạc, xanh lam, tím và đỏ.

Người dùng ở Việt Nam có thể đặt mua iPhone 14 tại các đại lý, nhà bán lẻ ủy quyền chính thức của Apple với giá từ 22 triệu đồng và bản cao nhất có giá 50 triệu đồng, tháng 10 mới có hàng.

Nguồn Tiền phong