iPhone 14 ra mắt: Giá không đổi, thêm bản Plus

iPhone 14 ra mắt: Giá không đổi, thêm bản Plus

iPhone 14 Pro và Pro Max đổi thiết kế từ màn hình tai thỏ sang dạng viên thuốc, trong khi bản mini được thay bằng 14 Plus với kích cỡ 6,7 inch. Tại sự kiện Far Out diễn ra rạng sáng nay, Apple giới thiệu bốn phiên bản iPhone 14, ba mẫu đồng hồ Apple Watch, trong đó có phiên bản Watch Ultra hoàn toàn mới, và AirPods Pro thế hệ thứ hai.

1.

iPhone 14 'hồi sinh' phiên bản Plus

iPhone 14 Plus (phải) là phiên bản hoàn toàn mới với màn hình 6,7 inch to như bản Pro Max nhưng cấu hình, tính năng như bản thường.

iPhone 14 bản tiêu chuẩn không có quá nhiều nâng cấp so với iPhone 13, tuy nhiên Apple đã thu hút chú ý khi loại bỏ phiên bản mini và thay bằng bản Plus có màn hình 6,7 inch. Apple đã không sử dụng tên gọi "Plus" kể từ iPhone 8 Plus năm 2017.


Bộ đôi iPhone mới có cấu hình tương đồng khi cùng sử dụng chip Apple A15 và màn hình tai thỏ như thế hệ trước. Camera của hai máy được nâng cấp khả năng chụp thiếu sáng nhưng vẫn có độ phân giải 12 megapixel, máy ảnh selfie TrueDepth 12 megapixel có thể tự động lấy nét.

Giá khởi điểm của iPhone 14 tại Mỹ là 799 USD và iPhone 14 Plus là 899 USD. Người dùng có thể đặt trước từ ngày 9/9, nhận máy từ 16/9 với bản thường, còn bản Plus muộn hơn vào ngày 7/10.

2.

Dòng iPhone 14 Pro có thiết kế màn hình khuyết mới

Không giống những thế hệ trước, hai bản Pro có nhiều điểm nâng cấp hơn về ngoại hình, cấu hình bên trong so với bản thường. Trong đó, màn hình "tai thỏ" được thay thế bằng hình khuyết dạng viên thuốc và được Apple gọi là Dynamic Island. Cách hãng tùy biến khu vực này tạo nhiều hứng thú cho người xem khi biến nhược điểm về phần cứng trở thành điểm nhấn của máy. Các thông báo, cài đặt tự động bật ra từ hai bên vùng khuyết như thời lượng pin, kết nối tai nghe, phát nhạc.Phần khuyết trên màn hình iPhone 14 Pro.


Ngoài ra, iPhone 14 Pro14 Pro Max cũng sử dụng chip xử lý mạnh hơn là A16 Bionic, màn hình sáng hơn, pin tốt hơn và camera sau nâng cấp lên 48 megapixel thay vì 12 megapixel như thế hệ hiện tại. Apple cũng mang tính năng màn hình luôn bật Always-On Display lên hai sản phẩm. Khi ở màn hình khóa, máy vẫn hiển thị hình ảnh tối cùng các thông tin nhưng giảm tần số quét, độ sáng ít gây tốn pin.

iPhone 14 Pro và Pro Max có giá lần lượt từ 999 và 1.099 USD. Người dùng có thể đặt trước sản phẩm từ ngày 9/9 và nhận máy từ 16/9.


3.

Apple 'ép' người dùng chuyển sang eSim

Apple cho biết các phiên bản iPhone 14 bán tại Mỹ hoàn toàn không còn khay sim vật lý. Thay vào đó, máy sẽ sử dụng eSim. Hãng giải thích lý do là bởi eSim an toàn hơn, dễ chuyển đổi giữa các nhà mạng và các gói cước khác nhau. Tuy nhiên, quyết định này cũng gây tranh cãi vì eSim khiến việc đổi qua lại giữa các máy điện thoại khó khăn hơn.

Hiện chưa có thông tin cho các thị trường khác, nhưng tại Việt Nam, nhiều khả năng các máy vẫn sẽ có một khay sim vật lý, đồng thời hỗ trợ thêm eSim.

4.

iPhone 14 có thể gửi tin nhắn khẩn cấp qua vệ tinh


Tính năng nhắn tin khẩn cấp qua vệ tinh có sẵn trên cả bốn mẫu iPhone 14. 

Cả bốn mẫu iPhone 14 đều có thể gửi tin nhắn, phát tín hiệu khẩn cấp khi đang ở vùng không có sóng di động nhờ kết nối vệ tinh. Apple cho biết chỉ mất chưa tới 15 giây để gửi tin, miễn là người dùng vẫn đang ở nơi "có thể nhìn thấy bầu trời". Tuy nhiên, dịch vụ này mới chỉ có ở Mỹ, Canada và chỉ miễn phí hai năm đầu khi mua iPhone 14.

Nguồn VN Express