Mẹo dùng ChatGPT để quản lý thời gian hiệu quả, nhanh chóng

Mẹo dùng ChatGPT để quản lý thời gian hiệu quả, nhanh chóng

ChatGPT sẽ là một trong những công cụ hữu ích cho người dùng trong việc quản lý thời gian trước lịch trình dày đặc hay deadline dồn dập. Bài viết dưới đây MediaMart sẽ hướng dẫn bạn cách quản lý thời gian nhanh chóng, hiệu quả mà bạn cần nắm được.

1.

ChatGPT tư vấn cách sắp xếp thứ tục cho các nhiệm vụ

ChatGPT sẽ tư vấn đến người dùng về các phương tiện ưu tiên nhiệm vụ được nhiều người lựa chọn. Ví dụ như phương pháp MoSCo, ma trận Eisenhower, phương pháp ABCD. Điều này giúp người dùng lựa chọn được phương pháp phù hợp trên mục tiêu và nhu cầu của từng người.

ChatGPT tư vấn cách sắp xếp thứ tục cho các nhiệm vụ

Bạn hãy nhập các lịch trình dày đặc trong một ngày của mình vào để ChatGPT sắp xếp mọi thứ trong ma trận Eisenhower để được giải đáp về ưu tiên của bạn nhanh chóng.
Đây là cách tiếp cận được đặt theo tên Tổng thống Hoa Kỳ Dwight D. Eisenhower. Cách tiếp cận ma trận Eisenhower giúp người dùng sắp xếp dễ dàng các nhiệm vụ dựa trên mức độ cấp bách và mức độ quan trọng. Bạn có thể nhanh chóng tìm ra được điều mình quan tâm.

2.

ChatGPT tăng tốc quy trình làm việc

Dựa trên đặc điểm và yêu cầu nghề nghiệp, ChatGPT sẽ cho người dùng lời khuyên để tăng tốc quy trình làm việc. Chẳng hạn như trong hình ảnh bên dưới, chatbot đã đưa ra hướng giải quyết cho vấn đề đọc và trả lời email.

ChatGPT tăng tốc quy trình làm việc

Trong lời nhắc này, chatbot đã đưa ra lời khuyên về việc dùng các template và hủy đăng ký càng nhiều càng tốt. Chatbot cũng đưa ra các lời khuyên và mẹo giúp giao tiếp bằng ngôn ngữ rõ ràng hơn cũng như tránh xa các cuộc trò chuyện không cần thiết.

Chatbot cũng có thể tự động hóa một số tác vụ thường dùng. Chẳng hạn như trường hợp dưới đây, ChatGPT đã đưa ra các ý tưởng cho người môi giới.

ChatGPT cũng đem đến các mẹo chuyến tham quan ảo, tiếp thụ qua email dịch vụ cung cấp danh sách tài sản khiến người môi giới tăng năng suất lao động cũng như tiết kiệm thời gian.

3.

Chia dự án lớn thành từng phần nhỏ thuận tiện cho việc quản lý

Bạn nhắc bot đưa ra các lời khuyên về tiết kiệm thời gian. Hãy nhớ điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Dưới đây, tác giả đã yêu cầu chatbot đưa ra các lời tư vấn về tiết kiệm thời gian cho những ai thường trì hoãn khi thực hiện công việc. Đây cũng là một trong những lỗi quản lý thời gian mà nhiều người thường mắc phải. Trong ví dụ dưới đây tác giả nhắc đến sự trì hoãn trong công việc gia đình.

Chia dự án lớn thành từng phần nhỏ thuận tiện cho việc quản lý

Trên đây là những cách giúp ChatGPT để quản lý thời gian hiệu quả mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.