Cách sửa lỗi không tích hợp được giấy phép lái xe trên VNeID

Cách sửa lỗi không tích hợp được giấy phép lái xe trên VNeID

Nhiều người đã kích hoạt ứng dụng định danh điện tử VNeID lên mức 2 nhưng lại không tích hợp được giấy phép lái xe (GPLX) trên ứng dụng này. Bài viết dưới đây, MediaMart sẽ chỉ cho bạn nguyên nhân và cách sửa lỗi không tích hợp được giấy phép lái xe trên VNeID. Cùng theo dõi nhé!

1.

Nguyên nhân không tích hợp được GPLX trên VNeID

Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) thông tin có 2 lý do khiến người dùng không thể tích hợp được giấy phép lái xe trên VNeID:

- Do thông tin trên GPLX giấy chỉ có họ tên và năm sinh, không có đủ ngày tháng và không có thông tin về số Căn cước công dân (CCCD) nên chưa đồng bộ với dữ liệu dân cư quốc gia.

- Do GPLX hiện tại đang gắn với số Chứng minh nhân dân (CMND) 9 số, chưa được đổi thông tin sang CCCD (12 số), nên không thể xác thực.

2.

Cách sửa lỗi không tích hợp được GPLX trên VNeID

Để sửa lỗi không tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID, cách đơn giản nhất là đổi GPLX mới (thẻ PET) và cập nhật thêm số CCCD. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính hoặc điện thoại => Truy cập vào Cổng dịch vụ công của Cục đường Bộ Việt Nam. Tại mục Thủ tục hành chính, Cơ quan giải quyết, Địa điểm tiếp nhận bạn chọn thông tin phù hợp với mình => Nhấn Đăng ký trực tuyến.

Cách sửa lỗi không tích hợp được GPLX trên VNeID

- Dịch vụ công đổi GPLX cấp độ 3 đổi: Áp dụng đối với người có GPLX do ngành GTVT quản lý (còn thời hạn hoặc quá hạn dưới 3 tháng).

- Dịch vụ công cấp độ 4 cấp GPLX quốc tế: Người Việt Nam, người nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam, có GPLX quốc gia do Việt Nam cấp bằng vật liệu PET, còn giá trị sử dụng.

Lưu ý: Nếu chọn dịch vụ công cấp độ 3, người dùng phải đến cơ quan chức năng để hoàn thiện thủ tục sau khi đã nộp hồ sơ. Ngược lại, dịch vụ công cấp độ 4 cho phép người dân thực hiện tất cả mọi thủ tục online và nhận GPLX mới tại nhà, tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Bước 2: Tiếp theo, trang mới hiện ra,  bạn nhập số GPLX vào khung trống, chọn nơi cấp và tích vào ô Tôi không phải là người máy => Nhấn Tìm kiếm. Ngay lập tức, mọi thông tin của bạn sẽ được hiển thị bên dưới.

Cách sửa lỗi không tích hợp được GPLX trên VNeID

Lưu ý: Nếu không tìm ra thông tin nghĩa là bạn không thể đăng ký đổi GPLX qua mạng.

Bước 3: Ở mục tiếp theo, bạn hãy bổ sung các giấy tờ cần thiết như ảnh chân dung, chữ ký, số hộ chiếu, địa chỉ email, ngày cấp, điện thoại, ảnh chụp hộ chiếu (trang có ảnh)...

Lưu ý: Các mục có dấu * không được bỏ trống.

Cách sửa lỗi không tích hợp được GPLX trên VNeID

Bước 4: Cuối cùng, kiểm tra thông tin lần nữa rồi nhấn Tiếp tục để gửi hồ sơ đi. Thanh toán lệ phí theo yêu cầu và đợi kết quả trả về qua mail là xong.

Để tra cứu tiến độ hồ sơ, người dùng hãy quay ngược lại trang chủ, bấm vào tùy chọn "Tra cứu tiến độ hồ sơ" ở thanh menu phía trên. Nhập vào mã hồ sơ và số điện thoại cá nhân rồi nhấn "Tìm kiếm". Nếu mục tình trạng hiển thị đã xác nhận nghĩa là thành công, ngược lại, người dùng cần chỉnh sửa thông tin và gửi trở lại.

Trên đây là cách sửa lỗi không tích hợp được giấy phép lái xe trên VNeID. Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích thì đừng quên chia sẻ đến nhiều người cùng biết nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

Tham khảo một số mẫu laptop giá tốt, bán chạy tại MediaMart: