Google ra mắt chatbot AI cạnh tranh với ChatGPT

Google ra mắt chatbot AI cạnh tranh với ChatGPT

Gã khổng lồ tìm kiếm Google đã công bố một công nghệ chatbot trí tuệ nhân tạo mới mang tên Bard, được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT vào ngày 7/2 vừa qua.
1.

Chatbot Bart AI của Google có gì?

Theo Google, Bard được cung cấp bởi mô hình ngôn ngữ cho các ứng dụng đối thoại (LaMDA). Công ty cho biết sẽ mở công nghệ hội thoại này cho một số người dùng thử nghiệm trước khi phát hành rộng rãi trong tương lai.


Chia sẻ về sản phẩm mới này, CEO Google Sundar Pichai cho biết: "Trong thời gian tới, bạn sẽ thấy các tính năng do AI cung cấp trong phần tìm kiếm, giúp chắt lọc thông tin phức tạp và nhiều quan điểm thành các định dạng dễ hiểu hơn. Do đó, bạn có thể nhanh chóng hiểu được bức tranh toàn cảnh và tìm hiểu thêm từ web".

Google cũng đưa ra ví dụ về việc sử dụng Bard trong đơn giải hóa các chủ đề phức tạp. Theo đó, công cụ có thể giải thích những khám phá mới từ kính viễn vọng không gian James Webb của NASA cho một đứa trẻ 9 tuổi hay tìm hiểu về những tiền đạo giỏi nhất trong bóng đá hiện nay, sau đó tham gia các buổi tập trận để xây dựng kỹ năng của trẻ.

Hiện tại, chưa rõ chính xác những khả năng mà Bard có thể làm được. Tuy nhiên, theo The Verge nhận định, chatbot của Google nhiều khả năng sẽ được phát hành miễn phí tương tự như đối thủ ChatGPT của OpenAI.

Google Bard AI chatbot gives wrong answer; Alphabet suffers $US100b wipeout

Những thử nghiệm về chatbot mới được tiến hành sau một cuộc họp nội bộ của Google, trong đó các nhân viên bày tỏ lo ngại về lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực nghiên cứu trí tuệ nhân tạo khi ChatGPT đột ngột trở nên phổ biến. Theo CNBC, Giám đốc AI của Google Jeff Dean đã nói với các nhân viên rằng, công ty có nhiều rủi ro về danh tiếng hơn nếu cung cấp thông tin sai lệch. Do đó, họ cần phải hành động thận trọng hơn so với những công ty khởi nghiệp có quy mô nhỏ.

Hoạt động kinh doanh chính của Google là tìm kiếm và công ty từ lâu được biết đến là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực AI.

Theo vtv.vn