Những lỗi thường gặp khi sử dụng dàn karaoke gia đình

Những lỗi thường gặp khi sử dụng dàn karaoke gia đình

Dù là dàn âm thanh chuyên nghiệp và xịn tới đâu cũng không thể tránh khỏi một số lỗi trong quá trình sử dụng. Tham khảo ngay một số lỗi thường gặp khi sử dụng dàn karaoke gia đình và cách xử lý hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé ! 

1. Dàn karaoke phát ra tiếng Micro nhưng không phát nhạc

Dàn karaoke phát ra tiếng mic nhưng không có nhạc là lỗi thường gặp khi sử dụng dàn âm thanh tại gia. Nguyên nhân chủ yếu là do đầu karaoke hoặc các thiết bị đầu vào chưa tăng âm lượng nhạc hoặc đang để ở chế độ im lặng. 

Dàn Karaoke Gia Đình GD40 Giá Siêu Rẻ Tại HDRADIO

Cách khắc phục là bạn hãy điều chỉnh tăng âm lượng nguồn nhạc. Trường hợp sử dụng hệ thống dùng vang số bạn hãy kiểm tra các cổng output RL - Center - SUB - SR xem có ở chế độ im lặng không để điều chỉnh. 

2. Lỗi dàn karaoke có nhạc nhưng Micro không phát ra tiếng

Lỗi micro không phát ra tiếng nhưng dàn karaoke vẫn phát ra nhạc là tình trạng không hề hiếm gặp. Nguyên nhân có thể do micro chưa vào nguồn, khi này bạn hãy thử cắm lại nguồn AC và nguồn DC cũng như dùng đúng adapter kèm theo máy. Hoặc bạn hãy kiểm tra lại dây kết nối với amply hoặc vang số xem có bị lỏng hoặc hỏng không để thay mới hoặc cắm lại dây. 

Đối với dòng micro không dây cũng có thể gặp tình trạng không phát ra tiếng. Nguyên nhân là do hết pin nên bạn hãy thử thay pin mới để sử dụng. Nếu như bạn thay pin mà micro vẫn không phát ra tiếng hãy kiểm tra xem âm lượng bộ thu có để ở chế độ im lặng hay không? 

Sau khi đã kiểm tra và khắc phục theo hướng dẫn trên mà micro vẫn không phát ra tiếng có thể là do thiết bị đã bị hỏng. Khi này bạn hãy mang ra các cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành chính hãng để được sửa chữa. 

3. Lỗi không phát ra âm thanh

Dàn karaoke gia đình cũng có thể gặp lỗi không phát ra âm thanh bởi nguyên nhân: 

  • Dây kết nối bị đứt, lỏng 

  • Do loa chưa kết nối với amply hoặc cục đẩy công suất. 

  • Các thiết bị đầu vào chưa cung cấp tín hiệu ra đủ lớn hoặc không kết nối với thiết bị thu phát tín hiệu hoặc tivi, điện thoại hoặc máy tính 


Khi gặp tình trạng này, bạn hãy thử kiểm tra xem loa karaoke đã được kết nối với amply hoặc cục đẩy chưa để tiến hành đấu nối. Trong trường hợp do dây kết nối lỏng hoặc đứt bạn hãy cắm lại dây hoặc thay mới để dàn karaoke có thể hoạt động bình thường, ổn định 

Trên đây là 3 lỗi thường gặp khi sử dụng dàn karaoke tại nhà và cách khắc phục phù hợp. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ phần nào hỗ trợ bạn xử lý các lỗi này một cách hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !