Thói quen này cực kỳ nguy hiểm cho người sử dụng. Do khi vừa tắt bếp, bạn mở ngay nắp nồi, áp suất trong nồi cao, khi này hơi nóng từ nồi sẽ gây tổn thương đến người sử dụng. Vì vậy, khi đã nấu chín thức ăn, hãy chờ áp suất bên trong nồi được xả ra rồi mới mở nắp ra.
Áp suất trong nồi khi nấu nướng sẽ tạo nên luồng không khí nóng lưu thông xung quanh để đảm bảo thức ăn được chín đều. Do đó hãy cẩn thận đừng để hơi nóng tiếp xúc đến tay gây bỏng rát.
Trên đây là những sai lầm thường gặp phải khi dùng nồi áp suất mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.
Tham khảo các mẫu nồi áp suất đang bán tại MediaMart