Cách làm bánh mousse trái bơ ngon tuyệt đỉnh không cần dùng lò nướng
Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 25/06/2022 13:27
Bên cạnh các món sinh tố bơ, bơ dầm sữa chua… món bánh mousse trái bơ cũng là một trong những món không thể nào bỏ qua. Dưới đây, MediaMart sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mousse Bơ thơm béo mát lạnh mà không cần dùng lò nướng. Hãy cùng theo dõi.
1.
Nguyên liệu
Quả bơ tươi: 2 quả ( khoảng 500 gram)
Whipping Cream: 360 gram
Lá gelatin: 26 gram
Cream cheese: 140 gram
Đường trắng: 100 gram ( hoặc hơn tùy theo khẩu vị)
Bơ lạt : 40 gram
Bánh quy ( có thể chọn loại oreo) : 160 gram
Chocolate trắng: 120 gram
3.
Cách làm
3.1. Đối với phần đế bánh:
Bạn dùng tất cả phần bánh quy đã chuẩn bị theo định lượng cho vào túi ni long và dùng cán gỗ để làm bánh vụn ra. Sau đó, bạn tiếp tục cho vào máy sinh tố nhay cho tới khi nhuyễn mịn ( khoảng 30 giây) là được.
Cho cốt bánh vào tô và thêm bơ lạt đun chảy trong lò vi sóng vào trộn đều và đổ vào khuôn bánh. Lưu ý bạn dàn đều vụn bánh và nén theo khuôn để định hình. Sau đó bạn bỏ vào tủ lạnh để phần bánh này kết dính lại.
3.2. Đối với phần mousse chia thành 2 lớp:
Phần mousse bên dưới:
Đầu tiên, bạn thực hiện bỏ vỏ, loại bỏ hạt và cắt bơ thành miếng rồi cho vào máy xay sinh tố xay thật mịn.
Chocolate trắng bạn lấy khoảng 20 gram đun chảy trong lò vi sóng. Cream cheese chia nửa, bạn đánh mịn bằng máy đánh trứng và sau đó cho phần chocolate đun chảy vào trộn đều.
Lấy 180 gram whipping cream và 50 gram đường đánh tới khi bông mịn.
Gelatin chia nửa cũng đun chảy. Sau đó cho bơ, chocolate, cream cheese, whipping cream và phần gelatin vào trộn thật đều để thu được lớp mouse bơ béo ngậy
Phần mousse bơ trên cùng:
Chocolate trắng còn lại bạn đun chảy trong lò vi sóng. Cream cheese còn lại bạn đánh mịn bằng máy đánh trứng và sau đó cho phần chocolate đun chảy vào trộn đều.
Tương tự phần whipping cream và đường còn lại bạn cũng dùng máy đánh trứng đánh thật bông là được. Phần Gelatin còn lại cũng đun chảy
Cuối cùng, cho tất cả các nguyên liệu: whipping cream, cream cheese và gelatin vào trộn đều là đã hoàn thành lớp mousse bên trên.
3.3. Đổ khuôn bánh
Bạn lấy phần cốt bánh đã để trong tủ lạnh ra, sau đó đổ hết phần mousse chocolate đã làm vào trước, tiếp theo là lớp mousse bơ trên cùng. Lưu ý cần dàn đều lớp mousse để bề mặt được mịn đẹp.
Sau đó, cho bánh mousse vào tủ lạnh khoảng 60 phút để lớp mousse đông lại.
Cuối cùng bạn có thể trang trí bánh bằng bơ cắt hạt lựu hoặc các loại hạt, dừa khô, dừa nạo theo sở thích là hoàn thành.
4.
Thành phẩm
Bánh mousse trái bơ thành phẩm có vị béo ngậy của kem cheese và whipping cream hòa quyện với hương bơ. Bánh mousse quả bơ mát lạnh, thơm béo tan ngay trong miệng chắc chắn sẽ làm cả nhà bạn thích thú.
Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh mousse quả bơ thơm béo, mát lạnh, lạ miệng dành cho những ngày hè oi nóng. Hãy cùng Vào bếp với Mediamart để cập nhật thêm những công thức nấu ăn ngon đúng điệu. Chúc các bạn thành công!