Học cách làm bánh mousse dâu không cần lò nướng
Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 12/08/2022 16:18
Ai bảo phải có lò nướng thì mới làm được bánh? Hãy cùng Vào Bếp với MediaMart để học cách làm bánh Mousse dâu tây ngon “ nhức nách” dưới đây:
1.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bánh quy: 80 gram ( có thể dùng bất kỳ loại bánh quy nào bạn thích)
- Bơ lạt: 35 gram
- Sữa tươi: 300 gram
- Whipping cream: 300 gram
- Đường: 150 gram
- Lá Gelatin: 15 gram
- Nước: 40 gram
- Cream cheese: 80 gram
- Dâu tây tươi: 400 gram
2.
Dụng cụ cần chuẩn bị
- Khuôn tròn làm bánh đường kính 14cm hoặc 16cm.
- Màng bọc thực phẩm
- Giấy nến: 1 tờ ( cắt theo đường kính khuôn)
- Bếp nồi
- Phới lồng đánh trứng, thìa phết kem, cây lăn bột
3.
Hướng dẫn cách làm bánh mousse dâu tây
Bước 1: Làm đế bánh
Bánh quy nghiền nhuyễn. Bạn dùng tất cả phần bánh quy đã chuẩn bị theo định lượng cho vào túi ni long và dùng cán gỗ để làm bánh vụn ra. Sau đó, bạn tiếp tục cho vào máy sinh tố nhay cho tới khi nhuyễn mịn ( khoảng 30 giây) là được.
Cho cốt bánh vào tô và thêm bơ lạt đun chảy vào trộn đều và đổ vào khuôn bánh. Lưu ý bạn dàn đều vụn bánh và nén theo khuôn để định hình. Sau đó bạn bỏ vào tủ lạnh để phần bánh này kết dính lại.
Đổ vào khuôn nén chặt và bỏ tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 2: Làm lớp mousse thứ nhất
Bạn cho 300 gram Sữa tươi, 300 gram whipping cream và 100 gram đường đun ở mức lửa vừa, khuấy đều đều không để sôi. Sau khi hỗn hợp sữa nóng thì cho gelatin đã ngâm nở vào khuấy đều cho tan.
Đánh cream cheese cho mềm mịn, sau đó đổ 2/3 hỗn hợp sữa đã nấu vào trộn đều.
Để hỗn hợp nguội ở nhiệt độ phòng. Khi hỗn hợp nguội thì lọc qua rây và đổ vào khuôn bánh. Dâu tây bỏ cuống cắt làm đôi và thả vào trong. Sau đó bạn cho vào tủ lạnh để làm đông khoảng 2 giờ.
Bước 3: Làm lớp mousse thứ hai
Đem 80 gram dâu tây tươi xay nhuyễn sau khi rửa sạch và ngâm muối.
Sau đó cho phần dâu đã xay vào trộn đều với phần hỗn hợp sữa còn lại ( ⅓ hỗn hợp sữa còn lại ở lớp thứ nhất)
Đợi khi lớp mousse đầu tiên đông lại, bạn đem ra và cho lớp mousse thứ hai vào. Tiếp tục để vào tủ mát khoảng 2 tiếng cho đông lại.
Bước 4: Đổ lớp thạch trên cùng
- Bạn xay nhuyễn 100 gram dâu tây cùng 50 gram đường và 10ml nước lọc.
- Gelatin ngâm với nước cho nở. Tiếp theo đun nước dâu xay với đường cho nóng rồi đổ gelatin đã nở vào khuấy đều cho tan. Sau đó tắt bếp và để nguội.
- Lấy phần bánh đã đông ra và đổ phần hỗn hợp vừa làm lên trên cùng. Trang trí với dâu tây cắt lát mỏng. Sau cùng là cất bánh vào tủ lạnh để bánh đông hoàn toàn.
4.
Thành phẩm
Bánh mousse dâu tây có vị chua nhẹ, béo ngậy, mềm mịn của lớp kem cheese và sữa tươi. Một món bánh ngọt với các làm đơn giản không cần dùng lò nướng nhưng thành phẩm rất ngon. Món bánh mousse dâu tây ngon hơn khi để ngăn mát tủ lạnh.
5.
Một số lưu ý khi làm bánh mousse dâu tây.
Tùy loại dâu tây sẽ có độ chua ngọt khác nhau nên bạn hãy điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị
Để gỡ bánh ra khỏi khuôn dễ dàng mà không làm hỏng kết cấu. Bạn hãy dùng máy sấy để sấy quanh thành khuôn. Hoặc dùng 1 chiếc khăn ấm bọc quanh khuôn.
Dâu tây nên chọn quả chín mọng, đỏ tươi và cuống xanh. Không nên chọn quả dập và cuống héo là những trái bị hỏng.
Bánh quy làm đế bánh bạn có thể chọn loại mà bạn thích chỉ cần chuẩn bị đúng định lượng là được
Bánh mousse dâu tây là món bánh kem ngon dễ làm mà không cần bạn phải có lò nướng. Hi vọng với hướng dẫn trên đây bạn sẽ thực hiện thành công món bánh hấp dẫn này.