Bước 1: Làm đế bánh
Bánh quy nghiền nhuyễn. Bạn dùng tất cả phần bánh quy đã chuẩn bị theo định lượng cho vào túi ni long và dùng cán gỗ để làm bánh vụn ra. Sau đó, bạn tiếp tục cho vào máy sinh tố nhay cho tới khi nhuyễn mịn ( khoảng 30 giây) là được.
Cho cốt bánh vào tô và thêm bơ lạt đun chảy vào trộn đều và đổ vào khuôn bánh. Lưu ý bạn dàn đều vụn bánh và nén theo khuôn để định hình. Sau đó bạn bỏ vào tủ lạnh để phần bánh này kết dính lại.
Đổ vào khuôn nén chặt và bỏ tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 2: Làm lớp mousse thứ nhất
Bạn cho 300 gram Sữa tươi, 300 gram whipping cream và 100 gram đường đun ở mức lửa vừa, khuấy đều đều không để sôi. Sau khi hỗn hợp sữa nóng thì cho gelatin đã ngâm nở vào khuấy đều cho tan.
Đánh cream cheese cho mềm mịn, sau đó đổ 2/3 hỗn hợp sữa đã nấu vào trộn đều.
Để hỗn hợp nguội ở nhiệt độ phòng. Khi hỗn hợp nguội thì lọc qua rây và đổ vào khuôn bánh. Dâu tây bỏ cuống cắt làm đôi và thả vào trong. Sau đó bạn cho vào tủ lạnh để làm đông khoảng 2 giờ.
Bước 3: Làm lớp mousse thứ hai
Đem 80 gram dâu tây tươi xay nhuyễn sau khi rửa sạch và ngâm muối.
Sau đó cho phần dâu đã xay vào trộn đều với phần hỗn hợp sữa còn lại ( ⅓ hỗn hợp sữa còn lại ở lớp thứ nhất)
Đợi khi lớp mousse đầu tiên đông lại, bạn đem ra và cho lớp mousse thứ hai vào. Tiếp tục để vào tủ mát khoảng 2 tiếng cho đông lại.
Bước 4: Đổ lớp thạch trên cùng
- Bạn xay nhuyễn 100 gram dâu tây cùng 50 gram đường và 10ml nước lọc.
- Gelatin ngâm với nước cho nở. Tiếp theo đun nước dâu xay với đường cho nóng rồi đổ gelatin đã nở vào khuấy đều cho tan. Sau đó tắt bếp và để nguội.
- Lấy phần bánh đã đông ra và đổ phần hỗn hợp vừa làm lên trên cùng. Trang trí với dâu tây cắt lát mỏng. Sau cùng là cất bánh vào tủ lạnh để bánh đông hoàn toàn.