Vì sao loa karaoke gia đình dễ bị cháy ?

Vì sao loa karaoke gia đình dễ bị cháy ?

Loa karaoke gia đình có thể gặp một vài sự cố hoặc thậm chí bị cháy sau một thời gian sử dụng. Vậy nguyên nhân nào khiến loa karaoke dễ bị cháy? Mời bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của MediaMart để có được câu trả lời chính xác nhất nhé ! 

1. Sử dụng amply quá công suất

Nếu điều chỉnh nút Vol của amply hết cỡ sẽ khiến nó bị lệch khỏi vị trí ban đầu và làm ảnh hưởng độ vang của amply. Khi duy trì thói quen này nhiều sẽ khiến cho amply hoạt động quá công suất. Trong khi đó công suất của loa thường thấp hoặc bằng công suất amply, nên sẽ làm cho loa dễ bị chập điện gây cháy. 

Cách cân chỉnh amply nghe nhạc hay nhất | websosanh.vn

2. Công suất amply và loa không phù hợp

Amply và hệ thống loa karaoke là hai thiết bị không thể thiếu trong bộ dàn loa karaoke gia đình giúp xử lý và khuếch đại âm thanh. 

Khi lắp đặt, bạn cần chú ý cân đối công suất loa với amply phù hợp để đạt chất lượng âm thanh tốt nhất. Nếu công suất loa và amply chênh lệch nhiều sẽ khiến chất lượng âm thanh không hay và xuất hiện hiện tượng hú, rít lẫn tạp âm hoặc méo tiếng. Trầm trọng hơn là còn khiến cho loa sẽ dễ bị chập cháy. 

3. Micro thường xuyên bị hú

Để micro bị hú tiếng liên tục sẽ khiến cho loa bị tổn hại nghiêm trọng. Trung bình một tiếng hú ở loa khoảng 5 giây sẽ phát ra năng lượng gấp 10 lần năng lượng phát ra từ việc đánh tennis tốc độ 0.5 giây 1 lần. Do vậy mà tiếng hú sẽ khiến cho cuộn dây loa sinh nhiệt và khiến loa dễ khét và cháy nếu như không kịp tỏa ra môi trường


4. Micro tiếp xúc trực tiếp với loa

Một trong những nguyên nhân khiến cho loa dễ bị cháy hỏng có thể là do micro tiếp xúc trực tiếp với loa. Do vậy mà bạn cần căn chỉnh tần số phù hợp với volume của amply để hạn chế tình trạng này. 

5. Thường để âm thanh lớn đột ngột

Có không ít người dùng có thói quen tắt mở thiết bị hoặc rút jack cắm, rơi micro … đột ngột tạo ra những tạp âm lớn khi thiết bị đang hoạt động. Điều này tưởng chừng như vô hại nhưng thực tế lại vô tình trở thành nguyên nhân khiến cho loa dễ bị chập cháy. 

6. Sử dụng loa khi đã bị hỏng

Khi loa đã có dấu hiệu hỏng như có tiếng rè hoặc âm thanh bên to bên nhỏ … bạn cũng không nên cố sử dụng bởi sẽ khiến cuộn dây loa bị nóng và gây cháy. 

10 NGUYÊN NHÂN GÂY CHÁY LOA ÂM THANH CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT - Sóng Âm Thanh

Trên đây là tổng hợp 6 nguyên nhân khiến cho loa karaoke dễ bị hỏng. Hy vọng bài viết trên đây đã mang lại những thông tin hữu ích cho người dùng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !