iPhone 14 Pro gây ấn tượng với những đột phá về cụm camera

iPhone 14 Pro gây ấn tượng với những đột phá về cụm camera

10h ngày 7/9/2022 ( theo giờ Mỹ) tức khoảng 0h ngày 8/9/2022 theo giờ Việt Nam, Apple chính thức giới thiệu dòng iPhone 14 mới nhất của hãng. Đáng chú ý nhất trong lần ra mắt iPhone này chính là phần thiết kế Camera của chiếc iPhone 14 Pro.
1.

Cụm camera sau trên iPhone 14 Pro dày hơn so với iPhone 13

Theo hình ảnh mới nhất về chiếc iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được trình làng vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam. Ngoài những điểm sáng mới được Apple giới thiệu: màn hình hình viên thuốc, chip xử lý A16 …ấn tượng nhất với người dùng vẫn là về camera. 

Cụm camera chính có kích thước lớn hơn và dày hơn đáng kể so với dòng iPhone 13 Pro tiền nhiệm. Theo như ảnh chụp đã rò rỉ trước đó đã được đăng tải trên trang Naver của Hàn Quốc về chiếc ốp lưng của iPhone 14 Pro. Khi gắn chiếc ốp lưng này vào iPhone 13 Pro kích thước cụm camera trên iPhone 14 có sự chênh lệch khá rõ ràng. 


Tin đồn về cụm camera lớn của iPhone 14 Pro đã xuất hiện từ trước. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International Securities, lý do đến từ loạt nâng cấp phần cứng được Apple trang bị cho camera sau của iPhone mới. Theo đó, camera chính của iPhone 14 Pro sẽ có độ phân giải 48 MP, tăng mạnh so với 12 MP trên iPhone 13 Pro. Đường kính các cảm biến dự kiến tăng 25-35%, trong khi độ lồi sẽ tăng 5-10% so với bản tiền nhiệm.

2.

Cải thiện khả năng chụp thiếu sáng ấn tượng

Apple đã giới thiệu về những cải tiến mới về camera iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đặc biệt là khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn cũng như khả năng chụp ảnh thiên văn. 

Với 3 cụm camera được nâng cấp với độ phân giải 48MP. Người dùng có thể lựa chọn chụp ở độ phân giải gốc hoặc gộp điểm ảnh về 12MP. Cảm biến độ phân giải cao còn cho phép iPhone 14 Pro có khả năng zoom 2X, song song với mức 3X truyền thống.


Theo Apple, camera trên iPhone 14 Pro cải thiện khả năng chụp thiếu sáng 2 lần so với thế hệ tiền nhiệm, cho phép thu ánh sáng nhiều hơn tới 4 lần, chụp ProRAW ở 48MP. Camera tele 2X được thêm vào giúp người dùng có thêm sự lựa chọn về tiêu cự. Máy có thể quay 4K30 hoặc 4K24, hỗ trợ ProRes, siêu chống rung. 

3.

Camera trước iPhone 14 nâng cấp hơn

iPhone 14 Pro lộ diện với dải khuyết mặt trước thay bằng hình viên thuốc. Bên trong chứa hệ thống camera TrueDepth, trong khi cảm biến tiệm cận nằm dưới màn hình. Cùng với đó camera selfie cũng với độ phân giải 12 megapixel, nhưng được tích hợp thêm tính năng tự động lấy nét. Cho phép người dùng chụp những tấm hình selfie rõ nét hơn. 


Nguồn: Zingnews.vn