Thịt ba chỉ bạn nên chọn loại thịt ngon, lớp mỡ trắng đục, phần thịt đỏ hồng. Nên mua miếng chữ nhật khoảng 20 x 18 cm để tiện chế biến. Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn đem xát muối rửa sạch và lau khô thịt, đặc biệt là lớp bì.
Để thịt sau khi nướng thơm ngon, bạn tẩm ướp phần thịt với nước sốt theo công thức sau: ngũ vị hương 3 - 5 gram, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa dầu hào và 1 thìa rượu mai quế lộ. Sau đó xoa đều phần hỗn hợp sốt lên thịt ( trừ phần bì).
Tiếp theo bạn cuộn tròn miếng thịt và dùng chỉ bó chặt, phần lá mắc mật bạn nhồi vào trong thịt khi buộc.
Sau khi buộc thịt, bạn lau lại phần bì cho khô. Sau đó cho thịt vào nồi chiên không dầu và sấy khô bì trong khoảng 30 - 40 phút ở nhiệt độ 100 độ.
Sau đó lấy thịt ra và cho vào màng nhôm và cho 1 lớp muối lên trên. Nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 30 phút thì lấy thịt ra và gỡ bỏ muối.
Sau khi bỏ hết lớp muối bên trên, bạn tiếp tục quay thịt trong 20 phút ở nhiệt độ 200 độ khi thấy lớp bì nổ hết là được. Lưu ý ở bước này thịt sẽ dễ cháy nên nhớ kiểm tra thịt thường xuyên
Phần nước thịt tẩm ướp lúc đầu còn thừa bạn cho lên bếp đun sôi nhỏ lửa. Cho thêm một chút nước bột năng để tạo độ sánh. Thêm 2 thìa tương ớt, 2 thìa xì dầu, 1 thìa đường và ½ thìa dấm trắng.