Bật mí cách làm ba chỉ nướng lá mắc mật giòn rụm siêu ngon, hấp dẫn

Bật mí cách làm ba chỉ nướng lá mắc mật giòn rụm siêu ngon, hấp dẫn

Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 12/08/2022 15:57

Ba chỉ nướng lá mắc mật mang hương thơm đặc trưng không thể lẫn bởi lá mắc mật. Giờ đây bạn sẽ không còn phải ra ngoài hàng thưởng thức món thịt nướng này bởi MediaMart sẽ chia sẻ bạn công thức làm ba chỉ nướng lá mắc mật siêu ngon dưới đây:

1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ: 1 kg (miếng chữ nhật khoảng 20x18cm)
  • Gia vị: Ngũ vị hương, nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu hào, xì dầu, tương ớt, rượu mai quế lộ 
  • Lá mắc mật
  • Muối hạt


3.

Hướng dẫn cách làm thịt quay lá mắc mật

  • Bước 1: Sơ chế thịt 

Thịt ba chỉ bạn nên chọn loại thịt ngon, lớp mỡ trắng đục, phần thịt đỏ hồng. Nên mua miếng chữ nhật khoảng 20 x 18 cm để tiện chế biến. Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn đem xát muối rửa sạch và lau khô thịt, đặc biệt là lớp bì. 


  • Bước 2: Tẩm ướp thịt 

Để thịt sau khi nướng thơm ngon, bạn tẩm ướp phần thịt với nước sốt theo công thức sau: ngũ vị hương 3 - 5 gram, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa dầu hào và 1 thìa rượu mai quế lộ. Sau đó xoa đều phần hỗn hợp sốt lên thịt ( trừ phần bì). 


Tiếp theo bạn cuộn tròn miếng thịt và dùng chỉ bó chặt, phần lá mắc mật bạn nhồi vào trong thịt khi buộc. 

  • Bước 3: Sấy khô bì 

Sau khi buộc thịt, bạn lau lại phần bì cho khô. Sau đó cho thịt vào nồi chiên không dầu và sấy khô bì trong khoảng 30 - 40 phút ở nhiệt độ 100 độ. 


Sau đó lấy thịt ra và cho vào màng nhôm và cho 1 lớp muối lên trên. Nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 30 phút thì lấy thịt ra và gỡ bỏ muối. 

  • Bước 4: Nướng thịt 

Sau khi bỏ hết lớp muối bên trên, bạn tiếp tục quay thịt trong 20 phút ở nhiệt độ 200 độ khi thấy lớp bì nổ hết là được. Lưu ý ở bước này thịt sẽ dễ cháy nên nhớ kiểm tra thịt thường xuyên 


  • Bước 5: Pha chế nước sốt chấm 

Phần nước thịt tẩm ướp lúc đầu còn thừa bạn cho lên bếp đun sôi nhỏ lửa. Cho thêm một chút nước bột năng để tạo độ sánh. Thêm 2 thìa tương ớt, 2 thìa xì dầu, 1 thìa đường và ½ thìa dấm trắng. 


4.

Thành phẩm

Thành phẩm ba chỉ nướng lá mắc mật có phần bì giòn tan, hơi tách ra lớp mỡ. Phần thịt ngọt, thấm đẫm gia vị và thơm phức mùi lá mắc mật. 


Trên đây là công thức hướng dẫn làm món thịt quay lá mắc mật thơm ngon. Hi vọng với công thức này bạn sẽ thực hiện thành công món ăn hấp dẫn này. Đừng quên theo dõi nhiều công thức nấu ăn với Mediamart bạn nhé. Chúc bạn thành công !