Chân giò nên chọn chân trước sẽ giòn và ít mỡ, sau đó xát muối rửa sạch rồi cắt quân cờ vừa ăn. Bì lợn loại bỏ hết mỡ và cắt vuông hoặc thái sợi. Tai lợn cạo sạch sẽ, thái miếng dài.
![](/images/uploads/2023/1cd7459c-c0b5-492b-8693-5aa6bda0cc18.png)
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, sau đó đem rửa sạch và thái vừa ăn. Hành tím, gừng thái lát hoặc đập dập để lát chần thịt cho sạch thơm. Cà rốt tỉa hoa và cắt thành từng miếng vừa.
Đầu tiên, đem chần cà rốt trong 5 phút cho chín rồi ngâm vào bát nước lạnh để giữ được màu cam tươi và độ giòn của củ. Sau đó cho hành gừng vừa đập dập vào nồi cùng một chút giấm gạo đun sôi và cho thịt vào chần sơ để khử hết mùi hôi và để tai, bì lợn được trắng. Sau khi chần thịt thì rửa lại thật sạch với nước để trôi hết cặn bẩn.
![](/images/uploads/2023/2cb7fcbe-80d0-45e6-ad46-66a76e458b98.png)
Ướp thịt với ½ Tbsp muối tinh, 4 Tbsp nước mắm ngon, 1 Tbsp đường, 1 Tbsp tiêu sọ đập dập. Trộn thật đều rồi để thịt ngấm gia vị trong khoảng 20 phút
![](/images/uploads/2023/a8277f4c-a809-40bd-857c-7deb05e4eedf.png)
Cho một ít dầu ăn vào nồi áp suất điện và xào trước nấm hương, mộc nhĩ và một xíu muối cho đậm đà, căng bóng lên. Tiếp đó, bạn cho mới cho thịt, bì và tai heo vào xào tới khi săn lại.
![](/images/uploads/2023/2b46f2b5-229c-4eba-95f7-727854df787b.png)
Khi này, bạn cho thêm 1 lít nước vào cho xâm xấp mặt thịt, đậy nắp và bật chế độ nấu áp suất trong 5 phút. Sau đó, bạn nhớ hớt thật kĩ váng mỡ và cặn bọt nổi lên trên mặt nước hầm để thành phẩm thịt đông được trong veo. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi nấu áp suất thêm 10 phút nữa.
Trước tiên, chuẩn bị bát tô hoặc hộp đựng có nắp và xếp hoa cà rốt xuống đáy âu và rắc xíu tiêu sọ cho thơm. Múc phần thịt hầm và nấm hương, mộc nhĩ vào bát ( hoặc khuôn). Cuối cùng dùng rây lược phần nước này để lọc hết tiêu hột, hoặc vụn thịt. Sau đấy đợi thật nguội rồi đậy kín, để ngăn mát 6-8 tiếng là có thể thưởng thức.
![](/images/uploads/2023/8985ebd4-0d6a-4632-b1e8-6b91e900be1e.png)