Cách làm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản

Cách làm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản

Hoa quả sấy tự làm vừa rẻ lại vừa đảm bảo an toàn vệ sinh. Dưới đây là hướng dẫn cách làm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu tại nhà cực đơn giản. Hãy cùng theo dõi nhé.

1.

Nguyên liệu làm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu

  • 1 quả táo

  • 1 quả bưởi tây

  • 2 quả chanh vàng

  • 1 quả lê

  • Muối và bột baking soda

Lưu ý: Ngoài các loại trái cây trên bạn có thể thay thế bằng loại quả mà mình thích như: mít, cam, chuối, khoai lang, dứa,…

2.

Cách làm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Rửa sạch trái cây cần sấy

Nếu bạn giữ nguyên vỏ trái cây khi sấy thì bạn phải rửa thật sạch.

Để đảm bảo trái cây được rửa sạch, thì bạn cần dùng muối chà xát lên lớp vỏ ngoài trái cây để loại bỏ đi lớp sáp bảo quản.

Sau đó, đổ nước cho ngập trái cây rồi cho thêm một muỗng baking soda, hòa tan, ngâm trong 30 phút để loại bỏ đi dư lượng chất bảo quản nếu có bám lên trái cây. Hết  thời gian ngâm thì vớt ra rồi rửa sạch lại với nước.


Ngâm hoa quả sấy với baking soda trong 30 phút

Bước 2: Tiến hành cắt trái cây

Trái cây sau khi đã rửa sạch thì bạn tiến hành cắt trái cây thành từng lát nhỏ (độ dày của mỗi lát từ 3-5 mm) để sấy cho nhanh và tiết kiệm thời gian hơn. Lưu ý là không nên thái trái cây mỏng dính.


Cắt hoa quả thành từng lát mỏng để sấy nhanh hơn

Bước 3: Sấy trái cây bằng nồi chiên không dầu

Trước tiên bạn nên lót dưới nồi chiên không dầu một lớp giấy nến để tránh cho trái cây bị cháy hoặc dính vào khay chiên.

Tiến hành xếp lần lượt từng loại trái cây vào trong nồi. Điều chỉnh nhiệt độ sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong thời gian từ 3 – 4 tiếng.


Dàn đều các lát trái cây vào trong nồi

Lưu ý: Cứ sau mỗi 1 tiếng, bạn lấy khay chiên ra và thay đổi vị trí các lát trái cây để đảm bảo trái cây được chín đều.

Sau khi trái cây đã đạt đủ độ khô, chúng ta để ra ngoài cho trái cây nguội hẳn rồi sau đó cho vào lọ kín và dùng dần.


Cho trái cây vào trong lọ thủy tinh kín để bảo quản được lâu hơn

3.

Lưu ý khi làm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu

- Không cắt hoa quả sấy thành miếng quá dày vì sẽ mất nhiều thời gian để sấy khô

- Nồi chiên không dầu phải được giữ khô thoáng trước khi sấy khô

- Lật trở các lát hoa quả trong quá trình sấy để hoa quả được sấy khô toàn bộ

- Bảo quản hoa quả sấy trong hộp kín ở nơi khô ráo thoáng mát hoặc để trong tủ lạnh có thể để được khoảng từ 6 tháng

Trên đây là cách làm hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món trái cây sấy thơm ngon để thưởng thức rồi. Chúc bạn thực hiện thành công.