Ốc mua về các bạn đem ngâm với nước vo gạo hoặc ngâm với nước muối và ớt tươi để ốc nhả nhớt và bụi bẩn. Ngâm ít nhất 2 tiếng sau đó rửa sạch ốc và đem đi luộc và khều phần thịt ốc.
Thịt ốc sau khi lấy ra, bạn đem bóp muối và rửa thật sạch. Tiếp đến bạn thái ốc thật nhỏ trước khi đem trộn. Để món chả ốc khi ăn có độ giòn giòn của thịt ốc, bạn không nên đem xay nhuyễn mà chỉ nên thái nhỏ.
Thịt nạc vai đem rửa qua với nước, rồi thái miếng nhỏ và đem xay nhuyễn. Mỡ khổ cắt nhỏ dạng hạt lựu để chả không bị khô
Lá lốt và tía tô bạn nhặt sơ và đem rửa sạch. Sau đó thái lá lốt và tía tô thật nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Giò sống, thịt lợn xay, mỡ khổ thái hạt lựu, thịt ốc, lá lốt và lá tía tô bạn cho vào một chiếc bát lớn. Tiếp đó cho hành khô băm vào, thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu và thêm ớt tươi băm nhỏ tùy khẩu vị. Sau đó trộn đều các nguyên liệu và để tầm 30 phút để chả ngấm đều gia vị.
Chả ốc bạn chia đều thành nhiều phần nhỏ và đem vo viên. Tiếp đó bạn bọc viên chả bằng giấy bạc kín để lúc nướng không bị khô.
Bật nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ và nướng chả trong 30 phút là hoàn thành