Bật mí cách làm bánh dứa Đài Loan siêu ngon, đơn giản, chuẩn vị

Bật mí cách làm bánh dứa Đài Loan siêu ngon, đơn giản, chuẩn vị

Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 20/07/2022 14:54

Món bánh dứa Đài Loan gần đây trở thành món bánh “khuấy đảo” hội chị em yêu bếp núc. Với hương vị béo ngậy  kết hợp với nhân dứa thơm dẻo hơi giòn giòn mang đến một món bánh quy hấp dẫn đến lạ kỳ. Hãy cùng Vào bếp với MediaMart để học ngay cách làm món bánh dứa này nhé ! 

1.

Nguyên liệu làm bánh dứa Đài Loan ( 30 chiếc bánh- 38g/ chiếc)

* Phần nhân dứa

  • Dứa chín: 3 quả 
  • đường: 150 gram 
  • Mạch nha: 30 gram 
  • Mật ong: 5 gram
  • Vani


* Phần vỏ bánh

  • Bơ lạt : 200 gram 
  • Sữa đặc: 50 gram 
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 quả 
  • Bột sư tử: 40 gram 
  • Muối ăn: 2 gram 
  • Đường bột: 65 gram
  • Bột số 11: 200 gram 
  • Bột số 8 ( có thể thay bột mì đa dụng): 130 gram
  • Bột trà xanh: 5 gram
  • Sữa tươi: 30 ml


3.

Hướng dẫn cách làm bánh dứa Đài Loan

3.1. Hướng dẫn làm phần nhân dứa 

  • Bước 1: Dứa gọt vỏ, vỏ mắt sau đó rửa sạch 

  • Bước 2: Dùng dĩa cạo thịt dứa để phần nhân sau khi sên có dạng sợi, lúc ăn sẽ ngon hơn ( Bạn có thể băm nhỏ dứa hoặc đem dứa xay bằng máy xay sinh tố đều được ) 


    • Bước 3: Trộn đều dứa và đường sau đó cho vào chảo chống dính để sên ở mức nhiệt lớn. Khi hỗn hợp cạn bớt nước, bạn cho tiếp mạch nha, mật ong, vani vào sên cho tới khi thấy dứa chuyển sang màu caramel là được. 


      • Bước 4: Để nguội nhân dứa sau đó nặn thành viên nhỏ, bọc màng bọc thực phẩm để bảo quản ngăn mát tủ lạnh khoảng 45 phút để nhân cứng lại 


        3.2. Làm phần vỏ bánh 

        • Bước 1: Rây từ từ bột số 11 và bột số 8 cho mịn sau đó chia bột làm 2 để trộn sẽ giúp bột được mịn và không vón cục 


          • Bước 2: Cho bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng vào trộn và dùng máy đánh trứng trộn đều. Lưu ý khi dùng máy đánh trứng bạn nên tăng từ từ tốc độ máy để trộn bột được mịn. Sau đó tiếp tục cho thêm đường bột, bột sư tử, muối vào trộn đều cho tới khi thấy bột có màu vàng kem là được. Sau đó dùng tay tiếp tục trộn bột khi thấy mịn và không dính tay là được. 


            • Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại bột và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để dễ tạo hình bột 


              • Bước 4: Chuẩn bị hỗn hợp quét mặt và phần lá.

              Hỗn hợp quét mặt gồm: 1 lòng đỏ trứng gà+ 30ml sữa tươi+ 1 chút mật ong. Lấy dĩa trộn đều và rây qua.


              Hỗn hợp tạo màu phần lá: lấy 80g bột vừa trộn + 5g bột trà xanh và ít sữa tươi. Trộn đều, sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và vào ngăn mát.

              3.3. Tạo hình và nướng bánh 

              • Bước 1: Chia định lượng vỏ bánh và nhân 

              Chia bột thành từng viên nhỏ, mỗi viên nặng 20 gram. Phần lá mỗi viên 3 gram và phần nhân dứa chia thành viên nhỏ, mỗi viên 15 gram. 


              • Bước 2: Tạo hình bánh 

              Bọc phần bột vào nhân, sao cho không bị lộ nhân. Viên khối bột thành hình trụ. Tiếp đó bạn cho 1 lớp bột mỏng vào khuôn.  Cho phần lá vào trước, sau đó cho phần bột vào. Ép khuôn chắc tay để nặn bánh. 


              • Bước 3: Để bánh không bị nứt khi nướng, bạn cho bánh cho vào ngăn mát  tủ lạnh khoảng 30 - 45 phút để bánh định hình. 


              • Bước 4: làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Sau đó cho bánh vào nướng 15 phút ở mức nhiệt 170 độ C. 


              • Bước 5: Sau khi bánh nguội, quết hỗn hợp trứng sữa lên mặt bánh và tiếp tục nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 5 phút là hoàn thành 

              4.

              Thành phẩm

              Bánh dứa Đài Loan sau khi nướng có màu vàng đẹp mắt, vỏ bánh béo tan mềm trong miệng. Bánh sau khi nướng thơm lừng, nhân dẻo vị vừa và hơi giòn giòn của xơ dứa, màu vàng sậm trong veo đẹp mắt. 



              Bánh dứa là món bánh quy hấp dẫn, thơm mùi dứa mà không hề ngán. Với công thức chia sẻ trên đây, Mediamart hi vọng bạn sẽ biết cách làm món bánh dứa này tại nhà. Chúc bạn thành công !