3.1. Hướng dẫn làm phần nhân dứa
Bước 1: Dứa gọt vỏ, vỏ mắt sau đó rửa sạch
Bước 2: Dùng dĩa cạo thịt dứa để phần nhân sau khi sên có dạng sợi, lúc ăn sẽ ngon hơn ( Bạn có thể băm nhỏ dứa hoặc đem dứa xay bằng máy xay sinh tố đều được )
Bước 3: Trộn đều dứa và đường sau đó cho vào chảo chống dính để sên ở mức nhiệt lớn. Khi hỗn hợp cạn bớt nước, bạn cho tiếp mạch nha, mật ong, vani vào sên cho tới khi thấy dứa chuyển sang màu caramel là được.
3.2. Làm phần vỏ bánh
Bước 2: Cho bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng vào trộn và dùng máy đánh trứng trộn đều. Lưu ý khi dùng máy đánh trứng bạn nên tăng từ từ tốc độ máy để trộn bột được mịn. Sau đó tiếp tục cho thêm đường bột, bột sư tử, muối vào trộn đều cho tới khi thấy bột có màu vàng kem là được. Sau đó dùng tay tiếp tục trộn bột khi thấy mịn và không dính tay là được.
Hỗn hợp quét mặt gồm: 1 lòng đỏ trứng gà+ 30ml sữa tươi+ 1 chút mật ong. Lấy dĩa trộn đều và rây qua.
Hỗn hợp tạo màu phần lá: lấy 80g bột vừa trộn + 5g bột trà xanh và ít sữa tươi. Trộn đều, sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và vào ngăn mát.
3.3. Tạo hình và nướng bánh
Chia bột thành từng viên nhỏ, mỗi viên nặng 20 gram. Phần lá mỗi viên 3 gram và phần nhân dứa chia thành viên nhỏ, mỗi viên 15 gram.
Bọc phần bột vào nhân, sao cho không bị lộ nhân. Viên khối bột thành hình trụ. Tiếp đó bạn cho 1 lớp bột mỏng vào khuôn. Cho phần lá vào trước, sau đó cho phần bột vào. Ép khuôn chắc tay để nặn bánh.
Bước 3: Để bánh không bị nứt khi nướng, bạn cho bánh cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 - 45 phút để bánh định hình.
Bước 4: làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Sau đó cho bánh vào nướng 15 phút ở mức nhiệt 170 độ C.
Bước 5: Sau khi bánh nguội, quết hỗn hợp trứng sữa lên mặt bánh và tiếp tục nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 5 phút là hoàn thành