Đậu xanh bạn đem đi ngâm nở khoảng 6 - 8 tiếng. Đem đi vo sạch và hấp chín, sau đó để nguội.
Lá dứa bạn đem rửa sạch, cắt khúc và đem đi xay nhuyễn. Sau đó dùng rây lọc bỏ bã để lấy nước cốt
Bạn đem trộn 220 gram bột năng, 100 gram bột gạo tẻ, 200 gram đường và nước cốt dừa trộn đều, ray mịn và chia thành 3 phần bằng nhau.
2 phần hỗn hợp bột bạn đổ chung vào 1 bát tô và cho thêm nước cốt lá dứa để tạo màu xanh
Phần hỗn hợp bột còn lại bạn đem xay nhuyễn với đậu xanh để tạo lớp bánh màu vàng. Để bột mịn bạn nên dùng rây để lọc lại bột lần nữa trước khi đem hấp bánh.
Bạn chuẩn bị các khuôn nhựa nhỏ ( có thể chọn khay có hình tùy thích). Bạn quét nhẹ 1 lớp dầu ăn lên khắp mặt khuôn để bánh không bị dính vào khuôn.
Bắc nồi hấp lên bếp đun sôi nước. Sau đó cho khuôn vào làm nóng khuôn khoảng 2 phút. Tiếp đó bạn lấy khuôn ra và đổ lớp mỏng bột lá dứa vào khuôn trước hấp 5 phút. Khi hấp nên dùng khăn bao nắp nồi lại để nước không rơi lên bánh làm ướt bánh.
Sau khi hấp được 5 phút, bạn dùng tăm xiên thử bánh để kiểm tra, nếu thấy tăm không dính bột thì bột đã chín. Lúc này bạn đổ tiếp lớp bột đậu xanh lên trên và hấp tiếp 5 phút. Dùng tăm xiên thử xem bột đã chín chưa thì đổ tiếp lớp bánh sau. Cứ lặp lại thao tác 1 lớp bột lá dứa, 1 lớp bột đậu xanh cho đến khi đầy khuôn bánh hoặc hết bột.