Bước 1: Bạn lột phần đầu tôm và vỏ để làm nhân sủi cảo ra và cho vào nồi chiên không dầu nướng khoảng 10 - 15 phút ở mức nhiệt 180 độ cho đến khi khô giòn và tỏa mùi thơm. Sau đó bạn cho phần vỏ tôm vào máy xay sinh tố xay cho mịn nát. Sau đó cho vào túi lọc trà để khi ninh nước dùng không bị cặn
Bước 2: Rang thơm sá sùng khoảng 7 - 10 phút cho xém vàng và tỏa mùi thơm
Bước 3: Hành tây và xương lợn các bạn nướng qua trong nồi chiên không dầu khoảng 20 phút ở mức nhiệt 180 độ để tạo độ thơm khi ninh
Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu nấu nước dùng vào ninh khoảng 4 tiếng. Khi ninh nước dùng, nếu có bọt nổi lên, bạn cần hớt bỏ bọt bẩn để nước dùng ngon và trong. Sau đó, bạn lọc phần nước trong chuyển sang một nồi khác, thêm nước ngâm nấm hương cho thơm và ninh tiếp 2 tiếng để nước dùng ngọt, đậm đà.
Bước 1: Ngâm gan với sữa tươi không đường khoảng 20 phút để khử mùi. Sau đó vớt ra rửa sạch với nước
Bước 2: Luộc gan với một chút muối, tiêu bột cho đậm đà. Sau khi luộc gan tầm 5 phút, lật lại miếng gan và luộc thêm vài phút cho gan chín mềm. Khi bạn xiên thử thấy gan không tiết nước đỏ hồng, mà nước trắng, gan chắc vừa không quá cứng là chín vừa.
Bước 3: Vớt gan ra và thả ngay vào bát nước lạnh pha dấm/ chanh cho gan nguội và trắng đẹp. Sau đó để ráo và thái lát mỏng
Bước 1: Rau cải bạn rửa sạch và đem cắt khúc. Sau đó trần trong nước sôi đã bỏ sẵn một chút muối hạt và bột baking soda để rau giữ màu xanh.
Bước 2: Rau cải sau khi luộc bạn vớt ra và bỏ vào bát nước đá lạnh để giữ độ giòn khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo
Bước 3: Trứng gà bạn luộc ngập nước và thả vào nồi một chút muối. Luộc chín khoảng 6 -7 phút thì tắt bếp và đậy vung khoảng 3 phút để trứng gà chín tới. Sau đó bạn bóc vỏ và cắt trứng làm 4 để riêng.
Bước 4: Tiếp tục bắc một nồi nước sôi để trụng mì tươi. Chần mì nhanh khoảng 2 - 3 phút sao cho sợi mì chín tới, không bết, nát và có độ giòn. Sau đó bạn cũng để mì ráo nước.
Bước 1: Khúc củ cải còn lại bạn cắt nhuyễn. Tôm đã bóc vỏ cũng đem băm nhuyễn. Đầu hẹ các bạn thái thật nhỏ, tương tự nấm hương, hành tây, gừng các bạn cũng băm nhỏ. Bạn cũng có thể cho các nguyên liệu này vào máy xay để xay nhuyễn.
Bước 2: Sau khi xay nhuyễn nhân, bạn cho thêm một chút hạt tiêu và ½ thìa hạt nêm vào trộn đều
Bước 3: Gói há cảo và sủi cảo. Để há cảo và sủi cảo có độ kết dính và khi chế biến không bị vỡ nhân, bạn nên dính mép bằng nước quét vào mặt trong vỏ
Bước 4: Sủi cảo sau khi gói bạn đem luộc trong nồi nước sôi. Khi thấy khoảng ⅔ viên nổi lên thì bạn nhanh tay vớt sủi cảo thả vào bát nước lạnh để tăng độ giòn dai và vỏ bột không bị nát.
Bước 5: Há cảo đem chiên ngập dầu cho giòn và bạn có thể chiên tiếp trong NCKD để ráo hết dầu và tăng độ giòn sâu hơn .
Bạn đem luộc chín 200g tôm tươi. Luộc xong để nguội bóc vỏ, để nguyên đầu đuôi cho đẹp.
Bước 1: Để nhanh gọn, bạn ướp thịt đầu vai với gói sốt xá xíu bán sẵn ở ngoài siêu thị khoảng 30 phút.
Bước 2: Sau đó đem om thịt để thịt chín mềm và ngấm gia vị. Chuẩn bị một nồi nhỏ, cho thịt, xốt và khoảng 100ml nước sau cho để sốt ngập miếng thịt. Đun lửa nhỏ vừa khoảng 30 - 45 phút, thi thoảng lật mặt thịt cho sốt ngấm đều. Đến khi sốt sệt đặc lại và thịt chín mềm, ngấm đều xốt. Vớt thịt ra cho ráo và giữ lại xốt.
Bước 3: Thái thịt xá xíu thành từng lát mỏng