Tảo bẹ kombu cắt khúc, sau đó đem ngâm nước lạnh khoảng vài phút vì vớt ra để ráo.
Bắc nồi nước lọc khoảng 1 lít và tảo bẹ vừa sơ chế để đun, khi thấy nước bắt đầu sủi tăm bạn nhấc nhanh nồi ra để nguội tầm 10 phút thì vớt bỏ Kombu.
Cho cá ngừ bào vào nồi và thêm 1 lít nước sôi. Tiếp đó đun sôi khoảng 10 phút và bắc nồi ra để nguội tầm 10 phút thì đem chắt qua rây lấy nước trong.
Hòa đều 2 phần nước dùng cá ngừ và kombu lại với nhau. Tiếp đó cho vào 12 thìa canh sốt lẩu Sukiyaki, 6 thìa canh nước tương Dashi, thêm bột nêm tùy khẩu vị nhà bạn.
Lưu ý: Phần Kombu và bã cá ngừ bạn có thể kho rim với nước tương để ăn dần cùng cơm khá ngon.
Boaro lấy phần thân trắng thái khúc để xào thịt bò, phần lá xanh bạn cắt nhỏ để rắc lên tô mì.
Phi phần boaro trắng với một chút dầu ăn cho thơm, rồi cho thịt bò Mỹ vào xào sơ. Tiếp đó bạn cho 6 thìa canh rượu mirin vào đảo đều cho tới khi thịt bò chín, săn lại thì tắt bếp.
Khi nước dùng Dashi sôi, bạn cho toàn bộ phần thịt bò đã xào và đun sôi, hớt bọt và mỡ. Sau đó tắt bếp
Mì udon khô bạn đem luộc mềm sau đó xả nhanh với nước lạnh và để ráo.
Bỏ mì vào từng tô, chan nước dùng và bò Mỹ, cùng với boaro trong nồi và boaro xanh cắt mỏng. Nấu sôi lại nước dùng và chan vào tô mì udon là có thể thưởng thức